• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Theo số liệu thống kê, trong tháng 9/2017, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng dệt và may mặc của Việt Nam ước đạt 2,9 tỷ USD, giảm 9,6% so với tháng 8 và tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung, 9 tháng năm 2017 kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam đạt 23,5 tỷ USD, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2016, đây là mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2016 so với 2015 (chỉ tăng 6,3%). Như vậy, với kết quả xuất khẩu trong 9 tháng, ngành dệt may đã hoàn thành 76% kế hoạch xuất khẩu, cao hơn so với mức thực hiện 71% cùng kỳ năm 2016.

 

+ Trong tháng 9/2017, kim ngạch xuất khẩu hàng may mặc ước đạt 2,4 tỷ USD, giảm 10% so với tháng 8 và tăng 12% so với tháng 9/2016. Lũy kế 9 tháng năm 2017, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này đạt 19,2 tỷ USD, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2016, hoàn thành 76% kế hoạch xuất khẩu cả năm.

 

+ 9 tháng đầu năm nay, xuất khẩu mặt hàng xơ, sợi dệt của nước ta đã tăng 15%  về lượng và tăng 23% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 988 nghìn tấn và 2,6 tỷ USD, hoàn thành 79% kế hoạch cả năm.

 

+ Xuất khẩu NPL của nước ta trong 9 tháng đầu năm nay tăng 14% so với cùng kỳ năm 2016, ước đạt 1,28 tỷ USD, hoàn thành 82% kế hoạch xuất khẩu.

 

+ Xuất khẩu vải mành, vải kỹ thuật của Việt Nam tăng 9,1% trong 9 tháng năm 2017, ước đạt 352 triệu USD.

 

Như vậy, kết quả xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam trong 9 tháng năm 2017 rất khả quan, vượt trên cả dự đoán (cùng kỳ năm ngoái mới hoàn thành 71%). Kinh tế toàn cầu tiếp tục xu hướng phục hồi đặc biệt là tại các nền kinh tế lớn và mới nổi, tiến độ nhập khẩu NPL tăng cao và khả năng cạnh tranh của hàng hóa cũng như môi trường sản xuất kinh doanh liên tục được cải thiện… sẽ là những yếu tố hỗ trợ xuất khẩu mặt hàng dệt may của Việt Nam bứt phá trong những tháng cuối năm 2017 và những năm tiếp theo. Dự báo, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong quý IV đạt 8 tỷ USD, tăng 11% so với mức thực hiện của quý IV năm 2016, nâng kim ngạch xuất khẩu cả năm đạt 31,5 tỷ USD, tăng 10% so với cả năm 2016, vượt 900 triệu USD so với kế hoạch xuất khẩu ban đầu.

 

Kinh tế toàn cầu tiếp tục xu hướng phục hồi, dù những vấn đề liên quan tới căng thẳng địa chính trị giữa các quốc gia như Mỹ, Triều Tiên, Đức… có thể làm chậm lại quá trình tăng trưởng chung của nền kinh tế. Trong báo cáo mới nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), OECD giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng toàn cầu 3,6% trong năm nay, trong khi tăng dự báo của năm 2018 lên mức 3,7%.

 

+ Tại Mỹ, các chỉ số kinh tế cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục xu hướng hồi phục nhưng với tốc độ chậm hơn so với những tháng trước đó do chịu ảnh hưởng của hai cơn bão Harvey và Irma. Hoạt động sản xuất vẫn ghi nhận diễn biến tích cực với sự tăng mạnh trở lại của đơn đặt hàng hóa lâu bền. Trong tháng 8, số lượng đơn đặt hàng hóa lâu bền đã tăng 1,7% so với tháng 7. Với diễn biến này, sự “chững lại” của kinh tế Mỹ được đánh giá sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn và nhiều khả năng hồi phục rõ nét hơn trong quý 4/2017 – thời điểm hoạt động xây dựng lại các khu vực bị tàn phá bởi hai cơn bão được đẩy mạnh.

 

+ Tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định, tăng trưởng GDP đạt 6,9% trong tháng 8 và kỳ vọng cả năm đạt 6,7%, nhờ tiêu thụ nội địa, xuất nhập khẩu và dịch vụ tăng trưởng khả quan.

 

Việt Nam nâng hạng trong bảng xếp hạng cạnh tranh toàn cầu, đây sẽ là một trong những lợi thế của các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình các nhà sản xuất tìm nguồn cung ứng.

 

Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, thứ tự của Việt Nam đã được cải thiện trong bảng xếp hạng “Năng lực cạnh tranh toàn cầu 2017-2018”. Cụ thể, Việt Nam nhảy lên hạng 55, tăng 5 bậc so với năm ngoái và 20 bậc so với cách đây 5 năm.

 

Việt Nam được đánh giá có những cải thiện đáng chú ý trong mức độ sẵn sàng về công nghệ, tính hiệu quả của thị trường lao động. Ngoài ra, giao thương là một yếu tố lớn khác giúp Việt Nam tiến lên phía trước, khi đứng thứ 7 về tỷ lệ nhập khẩu so với GDP và thứ 11 về tỷ lệ nhập khẩu.

 

Tình hình đơn hàng khả quan

 

Ngay từ đầu năm, tình hình đơn hàng của các doanh nghiệp tương đối khả quan. Đến thời điểm này hầu hết các doanh nghiệp đều có đơn hàng hết năm, thậm chí có đơn vị có đơn hàng cho năm sau.

Do đó, kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong năm 2017 sẽ thực hiện vượt so với kế hoạch đề ra.

 

Các mặt hàng sản xuất có thế mạnh của Việt Nam đều đạt tốc độ tăng trưởng xuất khẩu cao trong những tháng đầu năm nay, như áo thun, quần, quần áo trẻ em, đồ lót, vải, quần short…

 

Nhập khẩu NPL dệt may tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái là cơ sở vững chắc nhất đảm bảo xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sẽ bứt phá trong những tháng cuối năm.

 

Tiến độ nhập khẩu NPL dệt may của Việt Nam đã tăng mạnh trong các tháng 8 và tháng 9, đây cũng là tháng tốc độ tăng nhập khẩu NPL cao nhất từ đầu năm tới nay. Theo số liệu thống kê sơ bộ, tháng 9 năm 2017, nhập khẩu NPL dệt may của Việt Nam tăng 1% so với tháng 8 và tăng 21,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung 9 tháng năm 2017, nhập khẩu NPL của Việt Nam đạt 15,5 tỷ USD, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng vọt so với tốc độ tăng 1,7% của 9 tháng năm 2016 so với năm 2015.

 

Ngoài ra, việc tận dụng tốt các ưu đãi thuế quan từ các Hiệp định Thương mại Tự do cũng góp phần mở rộng thị trường thúc đẩy xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam. Cùng với đó là những nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước trong việc nâng cao chất lượng hàng hóa, tăng khả năng cạnh tranh, khơi thông thị trường, tháo gỡ các rào cản thương mại, đơn giản hóa các thủ tục hành chính… tạo thuận lợi cho xuất khẩu.