• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Hiệp hội Công nghiệp Dệt may Trung Quốc tổ chức cuộc họp Ban điều hành Hiệp hội lần thứ VI – Nhiệm kỳ V trong ngày 04/5/2018 ở Trương Sà tại thành phố Phật Sơn thuộc tỉnh Quảng Đông. Song song đó, Hiệp hội phối hợp với Hiệp hội Công nghiệp Dệt kim và Hiệp hội Dệt may tỉnh Quảng Đông tổ chức “Hội thảo & Triển lãm nguyên liệu Dệt sợi, Dệt vải Trung Quốc”. Nội dung chính của cuộc họp như sau:

 

 1. Hiện trạng và xu hướng phát triển ngành dệt may và ngành dệt bông của Trung Quốc

 

Chỉ số phát triển của ngành dệt sợi bông Trung Quốc tháng 2/2018 là 46,99, mức độ phát triển của ngành không cao, chủ yếu là do các nhà máy nghỉ Tết Nguyên đán, việc mua sắm, sản xuất và bán hàng của các doanh nghiệp (DN) dệt sợi chậm lại. Sự sụt giảm chỉ số mang tính mùa vụ và hoạt động chung của ngành vẫn ổn định. Sau kỳ nghỉ tết, các DN dệt may đã trở lại với công việc của họ, tiếp tục sản xuất bình thường, chỉ số phát triển dệt sợi bông của Trung Quốc đã tăng đáng kể trong tháng 3. Nhìn chung, chỉ số phát triển của ngành dệt sợi bông cho thấy xu hướng tăng hơn năm trước.

Với việc thực hiện “Made in China 2025”, ngành công nghiệp dệt may Trung Quốc là ngành công nghiệp trụ cột truyền thống của Trung Quốc, đang trải qua một cuộc cách mạng vì khoảng cách giữa công nghệ dệt truyền thống và công nghệ mới không ngừng tăng. Cùng với việc ban hành “Kế hoạch 5 năm phát triển ngành công nghiệp dệt may lần thứ 13”, ngành dệt may của Trung Quốc đang chính thức bước vào giai đoạn chuyển đổi thông minh và số hoá. Trong quá trình phát triển thiết bị dệt sợi tự động hóa, thông minh hóa và kỹ thuật số, đẩy mạnh việc xây dựng nhà máy thông minh, đào tạo và phát triển mô hình đặt may mang tính cá biệt quy mô lớn đều được xem là những nhiệm vụ trọng tâm trong 5 năm tiếp theo.

 

 1. Phân tích tình hình thị trường bông của Trung Quốc – Phân tích tình hình thị trường bông và thương mại quốc tế

 

 1. Phân tích tình hình thị trường bông Trung Quốc

 

Thị trường hạ nguồn nói chung vẫn ổn định trong cuối niên vụ bông 2017, nhưng cũng có áp lực từ bên ngoài. Dự báo ​​giá bông tổng thể sẽ ổn định, áp lực nguồn cung đã vượt qua thời kỳ cao điểm. Nhìn theo sơ bộ cho thấy, giá bông chất lượng cao đã bước vào một giai đoạn mạnh mẽ. Sau khi lượng tồn kho bông của Trung Quốc giảm mạnh mẽ và nhanh chóng, chuỗi ngành sản xuất bông của Trung Quốc và thị trường bông toàn cầu đã bước vào một giai đoạn “cách mạng” mới.

 

Vấn đề “xơ ngoại lai” trong bông của Tân Cương tạm thời vẫn chưa được giải quyết. Công nghệ liên quan vẫn cần phải được cải thiện, mức chênh lệch giá giữa sợi bông và bông đang có xu hướng tăng lên. Số lượng hạn ngạch nhập khẩu bông trong năm 2018 vẫn ở mức 894.000 tấn, bông dự trữ chất lượng trung bình và cao ngày càng ít, khoảng thiếu hụt trong nguồn cung bông chất lượng cao vẫn lớn, dự báo ​​lượng sử dụng chất xơ ngoài bông sẽ vẫn chiếm tỷ trọng cao hơn.

 

 1. Phân tích tình hình thương mại quốc tế

 

Xung đột thương mại năm 2018 đã mở ra việc tái cơ cấu môi trường Nhà nước. Hoa Kỳ và Trung Quốc là nền kinh tế lớn nhất và lớn thứ hai thế giới, là nước xuất khẩu hàng hóa lớn thứ hai và lớn nhất thế giới, xảy ra sự xung đột trong quá trình thương mại không phải là điều lạ. Cái gọi là xung đột thương mại lần này không phải là một xung đột thương mại theo nghĩa thông thường, mà thực sự nó là muốn kiềm chế sự phát triển của Trung Quốc. Dưới sự chủ đạo của Hoa Kỳ, đại gia đình thương mại quốc tế phải đối mặt với sự rạn nứt và nền kinh tế lớn của thế giới đang phải đối mặt với áp lực chọn lựa đội ngũ. Năm 2018 sẽ là năm toàn cầu bắt đầu một chu kỳ kinh tế và chính trị mới.

 

Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm dệt bông và quần áo bông của Trung Quốc sang Hoa Kỳ trong năm 2017 đạt 12,78 tỷ USD, theo danh mục sản phẩm trưng thu thuế của Hoa Kỳ – Trung Quốc công bố, một khi hai bên đi đến xung đột, ngành công nghiệp dệt may sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực, tình hình xuất khẩu sản phẩm dệt bông khắc nghiệt hơn.

 

 1. Khủng hoảng tiềm ẩn dưới sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu

 

Nền kinh tế năm 2018 nói chung tốt hơn, theo dự báo của IMF trong tháng 4, ​​sẽ được hưởng lợi từ đà tăng trưởng mạnh mẽ, tâm lý thị trường thuận lợi, tình hình tài chính thoải mái và chính sách tài khóa mở rộng của Hoa Kỳ, dự báo năm 2018 nền kinh tế toàn cầu trong năm 2018 sẽ tăng trưởng 3,9%, là mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2011 đến nay. Tỷ lệ này trong năm 2016 là 3,1% và năm 2017 là 3,7%. Nhưng đằng sau sự thịnh vượng kinh tế là sự nới lỏng quá mức chính sách tiền tệ dễ dẫn đến nợ nần nhiều trong nền kinh tế chính trên thế giới 8 năm qua, cộng với việc tăng cường thực hiện cải cách cơ cấu trong chuỗi cung ứng bông của Trung Quốc, bao gồm bông dự trữ Nhà nước.

 

Theo công bố của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ, tính đến cuối năm 2017, số dư nợ của Hoa Kỳ đạt 1,315 tỷ USD, lập mức kỷ lục cao mới, là sự tăng trưởng liên tục trong 5 năm, tăng 572 tỷ USD so với cuối năm 2016. Năm 2018, tổng số nợ của các quốc gia thành viên OECD đạt hơn 45.000 tỷ USD, cao hơn nhiều so với mức 25.000  tỷ USD của năm 2008. Hầu hết các khoản nợ liên quan trong thời kỳ khủng hoảng tài chính sẽ hết hạn trong vài năm tới và các nước phát triển cần phải tái cấp vốn để giải quyết 40% nợ còn tồn đọng trong vòng 3 năm tới. Quy mô nợ của Trung Quốc đã tăng từ 1.700 tỷ USD của năm 2001 lên đến 25.500 tỷ USD trong năm 2016, đã tăng gấp 15 lần. Hiện nay, mức nợ toàn cầu so với trước khủng hoảng tài chính đã không giảm mà còn tăng thêm. Trung Quốc đang trong chu kỳ nợ dài hạn và cuối chu kỳ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

 

III. Xu hướng mới trong chính sách của Trung Quốc

 

GDP của Trung Quốc trong Quý I năm 2018 tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 6,9% so với cả năm 2017. Theo Tổng cục Hải quan, nếu tính theo USD, tổng kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 3 đã tăng 14,4%, đã xuất hiện khoảng thâm hụt thương mại 4,98 tỷ USD, là lần thâm hụt thương mại đầu tiên kể từ tháng 2/2017, đã làm nổi bật tầm quan trọng của nhu cầu nội địa.

 

Ngày 18/4, Ngân hàng Trung ương đã ban hành quyết định giảm dự trữ tiền gửi của một số tổ chức tài chính, bắt đầu từ 25/4, cắt giảm tỷ lệ dự trữ tiền gửi của một số tổ chức tài chính để tạo điều kiện cho việc thay thế vay trung hạn. Ngân hàng Trung ương yêu cầu các tổ chức tài chính có liên quan để đưa vào quỹ bổ sung cho các khoản vay của các DN nhỏ, giảm một cách thích hợp chi phí tài chính của các DN nhỏ, cải thiện dịch vụ tài chính cho các DN này, các yêu cầu này sẽ được đưa vào đợt khảo sát đánh giá vĩ mô một cách thận trọng.

 

 1. sự tích hợp sâu của Internet và ngành công nghiệp dệt may

 

Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng Internet, sự tích hợp của Internet trong kỷ nguyên mới và ngành kéo sợi bông truyền thống cũng đã trở thành tâm điểm chú ý. Sử dụng mạng liên kết (IOT) công nghệ cho phép giám sát năng động kịp thời và chính xác về nguyên liệu và sản phẩm dệt may, triển khai các khoản thế chấp và mô hình dịch vụ tài chính sáng tạo khác, chẳng hạn như mạng liên kết nhà kho với dịch vụ tài chính. Sau khi dự toán, tổng kim ngạch giao dịch thương mại điện tử sản phẩm dệt may trong năm 2017 lên tới 5.288 tỷ NDT, tăng 18,65% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 18,11% tổng số giao dịch thương mại điện tử của nước này.

 

Mạng liên kết có đường truyền dữ liệu, năng lực khuếch tán và trình xử lý mạnh mẽ, trong tình hình dữ liệu đã trở thành một điều kiện thúc đẩy then chốt cho sự đổi mới và phát triển của ngành, ngành công nghiệp dệt may phải được tích hợp với mạng liên kết để kích thích và tạo ra động lực đổi mới và phát triển. Ngành công nghiệp dệt may phải tích cực nghiên cứu và xây dựng kế hoạch, biện pháp để thúc đẩy xây dựng mạng liên kết với ngành, xây dựng nền tảng dịch vụ công cộng khu vực, thị trường chuyên nghiệp và các tiểu ngành.

 

 1. Tư vấn chiến lược

 

 1. Tăng lượng bông dự trữ bán ra hàng năm, đảm bảo có thể dùng đến đâu mua đến đó, xây dựng một cơ chế mua vào và bán ra bông dự trữ một cách hiệu quả, thực hiện “xoay vòng” bình thường hóa, cơ cấu của việc xoay vòng giữa bông sản xuất trong nước và bông nhập khẩu nên được phân bổ hợp lý; xây dựng cơ chế cân bằng và cảnh báo sớm về bông, có biện pháp đối phó tương ứng với sự chênh lệch về giá bông trong nước và bông nhập khẩu;

 

 1. Xu hướng phát triển trung hạn: để bổ sung khoảng thiếu hụt bông trong nước, tăng hạn ngạch thương mại tổng hợp hoặc thực hiện thuế nhập khẩu trượt chuyển theo mức thuế 1%, sát nhập hạn ngạch thương mại chế biến và thương mại tổng hợp, giảm chi phí tài chính, năng lượng và hậu cần; để thúc đẩy tín dụng, thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu, thị trường ngoại hối, sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản, theo dõi và giám sát kịp thời, loại bỏ những mối nguy hiểm tiềm ẩn.

 

Nguồn: Trang mạng Hòa Tín

09-05- 2018