• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Theo sự phân tích của tổ chức nước ngoài, kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong năm 2017 sẽ đạt 31,5 tỷ USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đảo ngược xu hướng tăng trưởng chậm trong hai năm trước đó.

 

Đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam trong năm 2017 tiếp tục tăng, lòng tin của các nhà đầu tư nước ngoài đối với ngành sợi Việt Nam một lần nữa tăng lên, các nhà máy kéo sợi địa phương tiếp tục mở rộng năng lực sản xuất, các nhà máy này trong năm 2017 sẽ tăng thêm 100.000 cọc sợi. Ở Việt Nam hiện có khoảng 100 nhà máy kéo sợi, với tổng số khoảng 8,5 triệu cọc sợi, sản lượng sợi vào năm 2017 dự kiến ​​sẽ hơn 2 triệu tấn.

 

Việt Nam xuất khẩu 65% sản lượng sợi, chủ yếu là xuất khẩu sang Trung Quốc, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng khối lượng sợi xuất khẩu trong năm 2017 dự báo sẽ ​​đạt 1,3 triệu tấn, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó sợi bông chiếm khoảng 65% (845.000 tấn).

 

Trong năm 2017, Việt Nam xuất khẩu sợi bông sang Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng đáng kể. Theo dữ liệu thống kê cho thấy, Trung Quốc từ Tháng 1 – 9 năm 2017 tổng cộng đã nhập khẩu 541.700 tấn sợi bông của Việt Nam, tăng 16,81% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo lượng nhập khẩu trong cả năm 2017 sẽ đạt 700.000 tấn. Hiện nay Trung Quốc vẫn là điểm đến lớn nhất của xuất khẩu sợi bông Việt Nam, chiếm hơn 80% kim ngạch xuất khẩu sợi bông của Việt Nam trong năm 2017, xuất khẩu sợi bông của Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của thị trường Trung Quốc, một khi chính sách về bông và sợi bông của Trung Quốc thay đổi, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhập khẩu bông của Việt Nam.

 

Cho đến nay, mặc dù Trung Quốc bán bông dự trữ Nhà nước để cho giá bông trong nước tiếp cận với mức giá bông quốc tế, chính phủ Trung Quốc tích cực hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp dệt may ở Tân Cương, nhưng cũng không gây ra những tác động tiêu cực đến xuất khẩu sợi bông của Việt Nam. Tình hình hiện nay là xuất khẩu sợi bông của Việt Nam sang Trung Quốc tiếp tục tăng. Xét trong ngắn hạn, Việt Nam có các yếu tố thuận lợi như: được ưu đãi bởi lợi thế địa lý độc đáo, lợi thế cạnh tranh về chi phí và FTA Trung Quốc – ASEAN giúp cho ngành công nghiệp sợi Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Việt Nam sẽ tiếp tục tận dụng các cơ hội lịch sử để mở rộng xuất khẩu sợi bông sang Trung Quốc.

 

Nhìn chung, với sự thúc đẩy của nhu cầu nhập khẩu ở Trung Quốc, lượng tiêu thụ bông ở Việt Nam trong tương lai sẽ tiếp tục tăng. Chính sách bông hiện hành của Trung Quốc có lợi cho nhập khẩu sợi bông của Việt Nam, làm giảm nhập khẩu sợi Ấn Độ, sợi Pakistan, sẽ làm cho lượng tiêu thụ bông của Việt Nam trong niên vụ 2017/18 tiếp tục tăng. Đầu tư kéo sợi ở Việt Nam tăng, triển vọng xuất khẩu sợi bông tươi sáng.

 

Nguồn: Trang mạng Bông Trung Quốc 23/11/2017