• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Trong tuần từ ngày 16 – 20/7/2018, giá bông trong nước tăng nhẹ trở lại, giá bông quốc tế tăng, giá sợi bông trong nước và nhập khẩu tiếp tục suy yếu; giá xơ polyester staple giảm.

 1. Giá bông trong nước tăng nhẹ trở lại

Trong tuần nêu trên, với việc bước đầu thực hiện áp thêm thuế quan đối với hàng dệt may, những lo ngại về động lực để giải quyết lượng bông tồn kho và sản lượng bông vụ mới trong nước được thể hiện rõ hơn, đã đẩy giá bông trong nước tăng nhẹ trở lại. Trong tuần từ ngày 16 – 20/7, giá bán bông Nhà nước chỉ số B đại diện cho giá bán bình quân trên cả nước của bông thô ngoài vùng Tân Cương cấp tiêu chuẩn là 16.186 NDT/tấn, giảm 12 NDT/tấn so với tuần trước đó, với mức giảm là 0,07%; giá thanh toán hợp đồng chủ lực bông kỳ hạn Trịnh Châu là 16.736 NDT/tấn, tăng 127 NDT/tấn so với tuần trước đó, với mức tăng là 0,76%; giá giao dịch bình quân gia quyền của bông dự trữ là 14.862 NDT/tấn, tăng 116 NDT/tấn so với tuần trước đó, với mức tăng là 0,78%.

 1. Giá bông quốc tế tăng

Trong tuần nêu trên, đà tăng trưởng của  bông Mỹ dần hồi phục, cùng với chỉ số đồng đô la Mỹ lại giảm, đã giúp cho giá bông thế giới tăng. Giá thanh toán hợp đồng chủ lực bông kỳ hạn New York từ ngày 16 – 20/7 là 87,76 cent/lb, tăng 1,21 cent/lb so với tuần trước đó, với mức tăng là 1,4%; giá Index bông quốc tế (M) đại diện cho giá bông nhập khẩu tại các cảng chính Trung Quốc là 97,58 cent/lb, tăng 2,06 cent/lb so với tuần trước đó, với mức tăng là 2,16%, giá thành nhập khẩu chiết tính theo NDT là 15.837 NDT/tấn, tăng 326 NDT/tấn so với tuần trước đó, với mức tăng là 2,1%. Mức chênh lệch giá giữa bông trong nước và nhập khẩu là 349 NDT/tấn, đã giảm 338 NDT/tấn so với tuần trước đó.

 1. Giá sợi bông trong nước và nhập khẩu tiếp tục suy yếu

Trong tuần nêu trên, thị trường dệt may trong nước tiếp tục vắng vẻ, giá sợi 100% bông tiếp tục đà suy giảm, nhu cầu về sợi bông quốc tế giảm, giá sợi nhập khẩu giảm, mức giá trung bình của sợi nhập khẩu cao hơn so với sợi trong nước của Trung Quốc là 400 NDT/tấn; thị trường vải mộc trong nước vắng vẻ hơn, giá vải 100% bông tiếp tục giảm, sản xuất và tiêu thụ xơ polyester suy giảm, chào giá hạ nguồn giảm.

 1. Triển vọng thị trường

Theo sự quan sát xu hướng thương mại mới trên thị trường, các yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến xu hướng giá bông quốc tế. Trump trong tuần này chỉ trích đồng USD tăng mạnh và việc Fed tăng lãi suất, những chỉ số đồng đô la Mỹ tăng lên giảm xuống, những dữ liệu kinh tế quan trọng như GDP Quý II của Mỹ sẽ công bố vào tuần này, giá cả hàng hóa sẽ có sự biến động, thời gian gần đây Trump đã bày tỏ sẵn sàng tăng thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 505 tỷ USD, đã đẩy chiến tranh thương mại Trung Mỹ lên thêm một bước. Về thị trường bông, hiện Bắc bán cầu đang là cuối vụ 2017, trước khi bông vụ mới được bán ra thị trường với một số lượng lớn, căng thẳng về nguồn cung và thời tiết thay đổi sẽ ảnh hưởng đến giá bông quốc tế, kể từ ngày 15/7 chính phủ Pakistan sẽ tái áp đặt thuế nhập khẩu 3% đối với bông và 2% thuế bổ sung, do các DN dệt may trong nước của Pakistan thiếu hụt bông nghiêm trọng; tốc độ cung ứng bông của Brazil chậm, mục tiêu xuất khẩu bông của Brazil trong niên vụ 2017/18 sắp hoàn thành; nguồn cung bông của Úc không nhiều. Theo số liệu trong tháng 7 của USDA dự báo, cung và cầu bông toàn cầu trong năm 2018 một lần nữa có thể rơi vào tình trạng cung không đủ cầu, có thể khiến cho giá bông cuối kỳ tăng lên. Nhưng tranh chấp thương mại đã làm cho thị trường tiêu dùng hạ nguồn yếu, đơn đặt hàng trung dài hạn giảm đáng kể, nhu cầu của thị trường Trung Quốc giảm dẫn đến giá sợi bông của các nước Đông Nam Á đã giảm 1% -2%, Ấn Độ tăng 20% ​​thuế nhập khẩu dệt may để bảo vệ các DN dệt may trong nước của họ. Sự thay đổi về nhu cầu ở cuối kỳ vẫn phải được quan tâm, nếu như cuộc chiến tranh thương mại không có một động thái mới, yếu tố thời tiết trong giai đoạn bông tăng trưởng vẫn có thể khiến cho giá thị trường cuối kỳ tăng.

Nguồn: Trang mạng Dệt may Cẩm Kiều 23-07-2018