• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Trong tuần này, giá bông giao ngay trong nước của Trung Quốc tăng nhẹ; giá bông quốc tế tiếp tục tăng, giá sợi bông trong nước của Trung Quốc tiếp tục ở xu thế yếu, giá sợi nhập khẩu tiếp tục tăng, giá xơ polyester staple tiếp tục tăng.

 

 1. Giá bông giao ngay trong nước của Trung Quốc tăng nhẹ

 

Do các DN kéo sợi mua sắm nguyên liệu trước tết, tiến bộ mua bông đã tăng nhanh, kéo theo giá bông trong nước tăng nhẹ. Giá bông chỉ số B đại diện cho giá bán bông thô cấp tiêu chuẩn trên cả nước Trung Quốc từ ngày 15 – 19/01/2018 là 15.666 NDT/tấn, tăng 4 NDT/tấn so với tuần trước đó, với mức tăng là 0,02%. Giá thanh toán hợp đồng của bông kỳ hạn Trịnh Châu là 15.319 NDT/tấn, tăng 69 NDT/tấn so với tuần trước đó, với mức tăng là 0,45%.

 

 1. Giá bông quốc tế tiếp tục tăng

 

Cơ cấu cung cầu bông toàn cầu không ngừng được cải thiện, quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp tục nỗ lực, đã thúc đẩy giá bông quốc tế không ngừng tăng lên. Giá thanh toán hợp đồng bông kỳ hạn New York từ ngày 15 – 19/01 là 82,41 cent/lb, tăng 2,31 cent/ lb so với tuần trước đó, với mức tăng là 2,89%; giá bông quốc tế chỉ số (M) đại diện cho giá bông nhập khẩu tại các cảng chính của Trung Quốc là 92,31 cent/ lb, tăng 2,75 cent/lb so với tuần trước đó, với mức tăng là 3,07%, giá thành nhập khẩu chiết tính theo NDT là 15.517 NDT/ tấn (với 1% thuế hải quan, áp theo tỷ giá hối đoái của Hải quan, dưới đây tương tự), tăng 450 NDT/tấn so với tuần trước đó, với mức tăng là 2,98%, thấp hơn 148 NDT/tấn so với giá thị trường trong nước, mức chênh lệch giữa bông trong nước và nhập khẩu giảm 446 NDT/tấn so với tuần trước đó.

 

III. Giá sợi bông trong nước của Trung Quốc tiếp tục ở xu thế yếu, giá sợi nhập khẩu tiếp tục tăng

 

Trong tuần này, nhu cầu về sợi bông trong nước của Trung Quốc giảm, giá sợi bông trong nước tiếp tục ở xu thế yếu; giá sợi bông nhập khẩu tiếp tục tăng nhẹ theo giá bông quốc tế, tình hình thị trường vải mộc trong nước hơi căng thẳng, hầu hết các đơn đặt hàng hoãn đến sau tết, giá vải 100% bông tiếp tục ở mức thấp; giá xơ polyester staple tăng theo xu hướng tăng của nguyên liệu PTA.

 

 1. Triển vọng thị trường sau này

 

Giá bông quốc tế sẽ tiếp tục tăng

 

Theo dự báo lạc quan về kinh tế, cơ hội việc làm và tiền lương của Mỹ trong Beige Book của FED trong tuần này, làm cho đồng đô la ổn định ở mức thấp, nhưng mối lo về chính phủ Mỹ đóng cửa thị trường vẫn có thể tạo áp lực với đồng đô la Mỹ. Về mặt cơ bản, kể từ khi Ấn Độ bùng nổ dịch sâu hại đến nay, dự báo sản lượng bông của các nước trên thế giới ngoài Trung Quốc không ngừng giảm, nhu cầu về bông của các nước này tăng, lượng xuất khẩu bông của các nước sản xuất bông chính như Ấn Độ, Pakistan, Uzbekistan… giảm, nhu cầu nhập khẩu tăng, thúc đẩy giá bông quốc tế không ngừng tăng. Đồng rupee Ấn Độ gần đây tiếp tục tăng giá, làm giảm lợi nhuận xuất khẩu bông của Ấn Độ, buộc các nhà kinh doanh và các nhà xuất khẩu Ấn Độ phải hủy bỏ một số lượng lớn các hợp đồng xuất khẩu, một số khách hàng mua bông của Ấn Độ sẽ chuyển sang tăng khối lượng hợp đồng bông Mỹ, giá bông quốc tế có thể tiếp tục đà tăng mạnh trong ngắn hạn, giá bông tiếp tục tăng sẽ làm cho diện tích trồng bông của năm sau tăng lên, tạo áp lực lên nguồn cung thị trường sau này, Trung Quốc sẽ bắt đầu bán bông dự trữ đợt mới vào tháng 3 tới, đến lúc đó lượng tồn kho bông toàn cầu giảm đáng kể sẽ tác động đến thị trường, sự tác động này sẽ giằng co với ảnh hưởng của việc thay đổi diện tích trồng bông.

 

Giá bông trong nước dự báo ​​sẽ tăng

 

Theo dữ liệu của Cục Thống kê Trung Quốc công bố cho thấy, giá trị gia tăng công nghiệp của ngành dệt may có quy mô trong tháng 12 tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với cùng kỳ năm ngoái là 1,7%; tổng doanh số bán lẻ hàng may mặc, hàng dệt và nón mũ giày dép trong tháng 12 tăng 9,7%, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Về mặt cơ bản, cùng với việc giá bông nhập khẩu tăng mạnh, dự báo của thị trường về giá khởi điểm của bông dự trữ sau tết sẽ tăng, tiến độ bán bông vụ mới đã nhanh hơn, dự báo giá bông trên thị trường sẽ tăng lên. Mặc dù nhu cầu về sợi bông, vải bông ở hạ nguồn hiện nay tiếp tục thể hiện sự suy giảm, nhưng giá bông, sợi bông nhập khẩu tăng, giá bông trong nước và nhập khẩu cơ bản như nhau, còn giá sợi bông trong nước và nhập khẩu đã bị đảo ngược, một số nhà máy của các DN Trung Quốc tại Việt Nam đã giảm sản xuất tại Việt Nam, chuyển sang sử dụng bông  trong nước của Trung Quốc, những lợi thế cạnh tranh của sợi bông trong nước dần dần xuất hiện, giúp cho giá bông trong nước tăng trở lại. Tuy nhiên, do tác động bởi việc sản xuất trước và sau tết giảm, bông dự trữ bắt đầu bán ra từ tháng 3, nên ý muốn tồn kho nguyên liệu với số lượng lớn của các DN kéo sợi không cao, giá bông trong nước trong ngắn hạn sẽ không thể tăng lên đáng kể.

 

Nguồn: Trang mạng Bông Trung Quốc

22-01-2018