• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Giá bông giao ngay trong nước của Trung Quốc trong tuần này tiếp tục tăng, đà tăng giá của bông giao ngay quốc tế bị chậm lại, giá bông kỳ hạn ICE giảm, giá sợi bông trong nước ngưng giảm tăng trở lại, giá sợi nhập khẩu tiếp tục tăng.

 

 1. Giá bông giao ngay trong nước tăng

 

Nhu cầu về bông chất lượng cao trong nước tăng, tiến độ xuất kho của bông Tân Cương nhanh hơn, tình hình này đã thúc đẩy giá bông trong nước tăng. Giá bông chỉ số B đại diện cho giá bán bông thô cấp tiêu chuẩn bình quân trên cả nước Trung Quốc từ ngày 22 – 26/1 là 15.683 NDT/

tấn, tăng 18 NDT/tấn so với tuần trước đó, với mức tăng là 0,11%. Giá thanh toán hợp đồng của bông kỳ hạn Trịnh Châu là 15.519 NDT/tấn, tăng 200 NDT/tấn so với tuần trước đó, với mức tăng là 1,31%.

 

 1. Đà tăng giá của bông giao ngay quốc tế bị chậm lại, giá bông kỳ hạn ICE giảm

 

Quỹ đầu tư cổ phiếu có lợi nhuận kết số dư đã làm tăng áp lực thị trường, giá bông ICE giảm, đà tăng giá của bông giao ngay quốc tế bị chậm lại. Giá thanh toán hợp đồng bông kỳ hạn New York từ ngày 22 – 26/1 là 82,06 cent/lb, so với tuần trước giảm 0,34 cent/lb, với mức giảm là 0,42%; giá bông quốc tế chỉ số (M) đại diện cho giá bông nhập khẩu tại các cảng chính của Trung Quốc là 93 cent/lb, tăng 0,69 cent/lb so với tuần trước, với mức tăng là 0,75%, giá thành nhập khẩu chiết tính theo NDT là 15.631 NDT/tấn (với 1% thuế hải quan, áp theo tỷ giá hối đoái của Hải quan, dưới đây tương tự), tăng 114 NDT/tấn so với tuần trước, với mức tăng là 0,73%, thấp hơn 52 NDT/tấn so với thị trường trong nước, mức chênh lệch giữa giá bông trong nước và nhập khẩu đã giảm 96 NDT/tấn so với tuần trước.

 

III. Giá sợi bông trong nước ngưng giảm tăng trở lại, giá sợi nhập khẩu tiếp tục tăng

 

Các đơn đặt hàng sợi bông trong nước trong tuần này có dấu hiệu ngày càng tăng, giá sợi bông ngưng giảm tăng trở lại; giá sợi nhập khẩu chịu ảnh hưởng của giá bông quốc tế, tiếp tục duy trì xu hướng tăng; không khí giao dịch trên thị trường vải thô trong nước giảm dần, giá vải 100% bông tiếp tục giảm; nhu cầu mua và tiêu thụ xơ polyester staple giảm nên giá tiếp tục giảm nhẹ.

 

 1. Triển vọng thị trường sau này

Giá bông quốc tế sẽ điều chỉnh giảm trở lại

Tổng thống, Bộ trưởng Tài chính và các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ trong tuần này bình luận về đồng Đô la Mỹ, làm cho đồng Đô la Mỹ dao động mạnh. Chủ nghĩa bảo hộ thương mại của Trump đã làm dấy lên mối lo lắng về cuộc chiến thương mại thị trường và thúc đẩy các nhà đầu tư bán đồng Đô la Mỹ, đồng Đô la Mỹ vẫn có khả năng sẽ trượt tiếp. Về thị trường bông quốc tế, vì sắp đến cuối tháng và thời gian kết thúc việc giao hàng đang đến gần, khối lượng dời kho theo quỹ đầu tư cổ phiếu có lợi nhuận của bông kỳ hạn ICE sẽ dần dần tăng lên, đà tăng giá của bông ICE sẽ bị ức chế, thị trường bông quốc tế dần dần trở lại với nguyên tắc cơ bản. Úc gần đây bắt đầu thu hoạch bông vụ mới, thị trường dự báo sản lượng sẽ đạt mức kỷ lục cao nhất, chừng mực nào đó sẽ giúp giảm bớt vấn đề thiếu hụt nguồn cung bông cao cấp trong ngắn hạn, việc ký kết hợp đồng và vận chuyển bông Mỹ trong tuần trước đã giảm đáng kể, Bangladesh và Trung Quốc đã hủy bỏ một số hợp đồng bông của Mỹ, giá bông quốc tế đang phải đối mặt với áp lực điều chỉnh giảm xuống. Theo tìm hiểu, chính phủ Pakistan vẫn chưa hủy bỏ thuế nhập khẩu bông và các loại thuế bán hàng, chính phủ Ấn Độ cũng đang xem xét việc áp thuế nhập khẩu bông để khuyến khích người trồng bông trong nước Ấn Độ trồng bông cao cấp, nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt nguồn cung bông cao cấp. Thị trường bông quốc tế có thể đang bước vào giai đoạn điều chỉnh giảm giá.

Giá bông trong nước ổn định

 

Khả năng đạt lợi nhuận của ngành công nghiệp dệt sợi Trung Quốc trong năm 2017 đã tăng lên, tổng lợi nhuận của các DN dệt sợi có quy mô đạt 197,65 tỷ NDT, tăng 3,6% so với năm trước, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn 1% so với năm 2016. Về mặt cơ bản, nguồn cung bông trong nước tăng đáng kể, theo dữ liệu của Hệ thống Khảo sát và Kiểm tra Thị trường Bông Trung Quốc cho thấy, khối lượng gia công bông vụ mới trong nước tính đến ngày 26/1/2018 đã vượt qua mức 5 triệu tấn, nhưng nó thực sự vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với bông cao cấp của thị trường trong nước, cũng khá nhiều DN vẫn tích cực mua bông chất lượng cao của Tân Cương, đã làm cho giá bông trong nước tăng nhẹ. Tình hình kinh doanh của các DN dệt vải ở hạ nguồn đã được cải thiện, tiến độ bán sợi bông đã tăng nhanh hơn, nhưng các nhà máy nhuộm ở hạ nguồn đã lần lượt thông báo nghỉ tết, khối lượng đơn đặt hàng của thị trường vải mộc giảm, sẽ nghỉ tết theo các nhà máy nhuộm, cộng vào đó là thời tiết lạnh giá, tuyết rơi trên diện rộng ở Trung Quốc gần đây, đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc vận chuyển trong mua bán bông, sản phẩm dệt may, khả năng giá bông trong nước tăng sẽ bị chậm lại.

 

Nguồn: Trang mạng Bông Trung Quốc

29/1/2018