• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Nhu cầu dệt may ở hạ nguồn trong năm nay tốt, sau khi bông vụ mới bán ra thị trường, áp lực giao dịch bông qua biên lai kho được giải phóng, các yếu tố thuận lợi dài hạn dần dần được thể hiện, thời điểm này sẽ là cuối tháng 9, đến lúc đó, thời điểm mua Long dài hạn và cơ hội mua tốt nhất cho các DN dệt sợi sẽ đến.

 

Khi đợt tác động đầu tiên do đẩy giá lên bởi nguyên nhân thời tiết đã kết thúc, giá bông đã bước vào giai đoạn điều chỉnh cho đến cuối tháng 9.

 

 1. Biểu hiện thị trường

 

Trong tuần này, giá bông Trịnh Châu bước vào giai đoạn điều chỉnh và biểu đồ của nó sẽ xuất hiện đường biểu diễn gợn sóng ABC trong tương lai, giai đoạn này sẽ kéo dài đến giữa tháng 9. Trong giai đoạn trước đó, do sự đẩy giá lên bởi nguyên nhân thời tiết đã xuất hiện đường biểu diễn 5 làn sóng rõ rệt, có thể thấy đợt tác động đầu tiên đã kết thúc.

 

Hôm nay, giá hợp đồng chính 1901 lúc đóng cửa ở mức 17.625 NDT, một tuần giảm 1.190 NDT.

 

 1. Yếu tố ảnh hưởng và phân tích

 

Tuần này, giá bông Trịnh Châu giảm mạnh đột ngột, dự báo đợt tác động đầu tiên do đẩy giá lên bởi nguyên nhân thời tiết ở khu vực sản xuất bông Tân Cương và khu vực bông Mỹ đã kết thúc. Mặc dù bông ở Bắc bán cầu vẫn đang ở giai đoạn phát triển quan trọng, nhưng giá cả thị trường bị ảnh hưởng thời tiết sẽ không mang lại nhiều kỳ vọng cho thị trường.

 

Về giá bông giao ngay xuất hiện suy giảm. Giá bông theo chỉ số 3128B trong ngày 7/6 là 16.461 NDT/tấn (giảm 201 NDT so với ngày 6/6, giảm 291 NDT so với tuần trước đó).

 

Lượng bông dự trữ đã được niêm yết bán ra trong ngày 7/6 là 30.000 tấn, giao dịch thực tế đạt 18.800 tấn, tỷ lệ giao dịch thành công là 60,1%. Giá giao dịch bình quân là 14.872 NDT/tấn (tăng 505 NDT/

tấn so với ngày 6/6); chiết tính theo giá bông 3128 là 16.446 NDT/tấn (tăng 309 NDT/tấn so với ngày 6/6). Tính đến ngày 7/6, tổng khối lượng giao dịch thành công đạt 1,208 triệu tấn và tỷ lệ giao dịch thành công đạt 65%. Có thể thấy được là giá đấu thầu đã ổn định và nguồn cung tiếp theo vẫn đầy đủ.

 

Hiện nay, giao dịch bông qua biên lai kho tiếp tục tăng. Tính đến ngày 7/6, 8.466 biên lai kho được đăng ký, dự báo 2.250 biên lai kho hiệu quả, trung bình cộng của hai khối này tương đương với 428.600 tấn bông (tăng 27.800 tấn so với tuần trước đó). Có thể thấy rằng, các nhà kinh doanh đã xem thị trường kỳ hạn là một kênh bán hàng. Khi hợp đồng 1809 hết hạn, áp lực giao hàng sẽ lớn hơn. Nếu tình hình giá cả có thể giảm xuống dưới 16.000 NDT/tấn thì áp lực giao dịch bông qua biên lai kho sẽ được được giải phóng nhanh chóng, bởi vì nếu dưới mức giá này là giá mua bông vụ mới. Nếu số lượng biên lai kho không thể tiêu hóa được, thì áp lực chỉ có thể được giải quyết thông qua việc giao hàng. Bằng cách này, thời gian điều chỉnh sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tháng 9.

 

Giá bông Mỹ ICE đêm qua tăng nhảy vọt và giá hợp đồng tháng 12 tăng 2,47% lên 92,79 cent/lb. Các tác nhân chính là: Các nhà kinh doanh mong đợi Trung Quốc sẽ nhập khẩu 10 triệu kiện (khoảng 2,18 triệu tấn) bông trong năm tới.

 

Trong đầu tuần này, Hiệp hội Bông Trung Quốc cho biết sẽ tăng hạn ngạch nhập khẩu bông trong tương lai để đáp ứng nhu cầu thị trường. Căn cứ lượng tồn kho bông dự trữ Nhà nước hiện nay, cũng như tốc độ đấu giá, dự báo lượng tồn kho của bông dự trữ Nhà nước sẽ giảm xuống dưới mức an toàn là 3 triệu tấn vào mùa thu này. Do đó, tăng thêm hạn ngạch nhập khẩu chỉ là vấn đề sớm muộn.

 

Được biết, sắp tới Nhà nước sẽ tăng hạn ngạch theo thuế nhập khẩu trượt với khối lượng nhất định cho các DN kéo sợi bông. Do khoảng thiếu hụt giữa sản xuất và nhu cầu chỉ tồn tại ở Trung Quốc, nếu nhập khẩu tăng quá nhiều, vậy thì tình trạng nguồn cung căng thẳng sẽ không còn nữa, giá bông Trịnh Châu sẽ quay trở lại điểm xuất phát.

 

Kết luận và chiến lược

 

Những tác động do đẩy giá lên bởi nguyên nhân thời tiết trong nước và nước ngoài đã kết thúc. Nếu Trung Quốc tăng hạn ngạch nhập khẩu và giảm áp lực “giải quyết lượng tồn kho” thì việc điều chỉnh hy vọng sẽ được tiếp tục.

 

Nguồn: Futures Daily 06-14