• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Giá sợi bông của Pakistan bắt đầu tăng trở lại trong 7 ngày qua (từ 22 – 28/2), đã làm đảo ngược xu hướng giảm mạnh trong 3 tuần qua, chủ yếu do giá bông kỳ hạn  ICE hồi phục mạnh đã kích thích nhu cầu thị trường tăng lên. Giá xơ polyester và xơ viscose cũng tăng cao hơn nữa.

 

Trong 7 ngày qua, giá bông trong nước của Pakistan chạm đáy tăng trở lại, giá sợi 100% bông chi số 30s tổng cộng đã tăng 27 rupee, với mức tăng là 1,75%, trong khi đó giao dịch của sợi chi số 80s và các loại sợi chải kỹ chi số cao khác rất yếu. Giá sợi polyester pha cotton và sợi polyester pha viscose tăng do ảnh hưởng bởi giá xơ hóa học và viscose tăng. Do không đủ để cung ứng cho người mua Trung Quốc, việc báo giá xuất khẩu của sợi Pakistan rơi vào tình trạng đóng băng.

 

Giá xơ viscose của Pakistan bắt đầu tăng trở lại sau khi đóng băng trong vài tuần, tổng cộng đã tăng 5 – 245 Rs/kg trong 7 ngày qua, với mức tăng là 2,1%; giá xơ polyester tăng do ảnh hưởng bởi giá xơ polyester của Trung Quốc tăng sau kỳ nghỉ tết, giá xơ polyester 1.4D tăng 2 – 156 Rs/kg, với mức tăng là 1,3%. Lợi nhuận của các nhà sản xuất xơ hóa học Pakistan giảm nhẹ vì giá PTA và MEG tăng, giá xơ polyester có thể tiếp tục tăng trong tương lai.

 

Trong những tháng gần đây, lượng tiêu thụ xơ polyester của Pakistan tăng trở lại, tỷ lệ hoạt động của các nhà máy xơ sợi hóa học đạt 100%. Sau khi giá bông chạm đáy đã tăng mạnh theo với giá thị trường quốc tế, giá tiêu chuẩn của bông trong nước tăng 200 rupee/Maud.

 

Nguồn: Trang mạng Bông Trung Quốc

05/3/2018