• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Theo tìm hiểu, do hạn chế bởi áp lực tài chính, lượng tồn kho nguyên liệu của các DN dệt sợi chưa sử dụng bông dự trữ trong cả năm cơ bản có thể duy trì đến cuối tháng 3, những DN này đang theo dõi tình hình giá cả thị trường để tìm nguồn cung bông giao ngay hoặc bông kỳ hạn. Còn các DN phối bông chủ yếu bằng bông dự trữ thì lượng tồn kho nguyên liệu của họ đủ dùng cho đến khi bông dự trữ được bán ra, các DN này đang trông chờ đợt bán bông dự trữ năm nay.

 

Sau tết, thường từ mùng 6 đến mùng 8 các DN dệt sợi mới bắt đầu đi làm lại, có một số nhà máy dự tính ​​sẽ bắt đầu làm việc lại sau Tết Nguyên tiêu. Mặc dù đa số nhà máy đã hoạt động trở lại, nhưng năng suất thực tế rất thấp vì số công nhân đi làm chưa nhiều, theo phản ảnh của các nhà máy dệt sợi cho biết, công nhân sẽ đi làm đầy đủ sau Tết Nguyên tiêu, đến lúc đó năng lực sản xuất mới dần dần hồi phục.

 

Do kỳ nghỉ tết với thời gian dài, việc bán hàng của các nhà máy chủ yếu trong đầu tháng 2, do giá bông tương đối ổn định, nên đơn đặt hàng của các nhà máy sợi vẫn tốt, tình hình bán hàng của các nhà máy trong nửa đầu tháng có sự khác biệt nhau, mức độ thay đổi của giá sợi không lớn, về cơ bản vẫn duy trì ở mức giá như tháng 12. Cá biệt một số loại sợi 100% bông phối tốt chải kỹ tăng 300 NDT/tấn, sợi 100% polyester tăng 100 – 200 NDT/ tấn do giá sợi hóa học tăng, giá của các loài sợi khác ổn định hơn.

 

Sau tết vừa mới bắt đầu đi làm lại, các nhà máy đang dần dần khôi phục sản xuất, tình hình thị trường chưa có sự thay đổi rõ rệt, hoạt động buôn bán sợi ​​sẽ bắt đầu lại sau Tết Nguyên tiêu, về giá cả cơ bản chưa có sự thay đổi. Giá bông kỳ hạn trong nước tăng do ảnh hưởng bởi giá bông quốc tế, thương lái đẩy giá chào lên, nhưng những giao dịch thành công rất ít. Biểu hiện của thị trường sợi hóa học rõ rệt hơn, một số nhà máy sản xuất sợi pha và sợi 100% polyester có xu hướng bổ sung nguyên liệu, còn các nhà sản xuất sợi 100% bông do đã bổ sung nguyên liệu trước đó, cộng với ngày bán bông dự trữ đã đến gần, nên hiện nay phần lớn họ giữ thái độ chờ đợi quan sát. Năng lực vận chuyển bông trong dịp tết tăng lên, khối lượng bông đến các vùng nội địa tăng lên, nguồn cung dồi dào, không khí giao dịch trên thị trường bình lặng, tổng thể không mạnh mẽ lắm.

 

Nguồn: Trang mạng Sợi bông Trung Quốc

02/3/2018