• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Trong tuần qua (từ ngày 28/3 – ngày 3/4), giá bông và sợi bông trong nước của Ấn Độ tương đối ổn định, giá xuất khẩu sợi bông tiếp tục giảm. Trong số đó, giá bông S – 6 nội địa của Ấn Độ đã giảm 200 Rs, với mức giảm là 0,5%.

 

Theo thống kê, do nhập khẩu bông của Ấn Độ tiếp tục giảm, giá bông trong nước của Ấn Độ vẫn ở mức tương đối cao và ảnh hưởng bởi sự phục hồi gần đây của giá bông quốc tế, xuất khẩu bông của Ấn Độ đã bắt đầu hồi phục. Trong tuần qua, giá bông hợp đồng kỳ hạn ICE trong những tháng gần đây duy trì ở mức khoảng 82 cent/lb, giá bông S – 6 của Ấn Độ là 79,6 cent/lb, có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường xuất khẩu quốc tế.

 

Trong tuần qua, giá xuất khẩu của sợi chải kỹ 100% cotton JC30S của Ấn Độ đã giảm 10 cent xuống còn 3,30 USD/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giá xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đã giảm mạnh. Đồng thời, giá bông nhập khẩu của Pakistan tăng do đồng tiền của nước này bị mất giá, giá sợi bông ở Pakistan cũng tăng lên.

 

Về sợi polyester, giá sợi polyester tại Punjab của Ấn Độ trong tuần qua tổng cộng đã giảm 2 Rs/kg, với mức giảm là 1,5%, còn giá sợi viscose do ảnh hưởng bởi giá PSF nhập khẩu giảm nên cũng giảm 100 rupee/kg.

 

Nguồn: Trang mạng Bông Trung Quốc

09-04-2018