• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Đến cuối tháng 9, mức chênh lệch giữa giá bông trong nước và nhập khẩu tăng dần, và lợi thế của sợi nhập khẩu đã bắt đầu được thể hiện rõ rệt. Theo số liệu từ Hệ thống Khảo sát và Kiểm tra thị trường Bông Trung Quốc cho thấy, trong ngày 22/11, giá sợi C32S là 23.300 NDT/tấn, sợi JC40S là 26.850 NDT/tấn, sợi C32S của Ấn Độ là 22.615 NDT/tấn, mức chênh lệch giá là 685 NDT/tấn; giá sợi C32S của Việt Nam là 22.682 NDT/tấn, mức chênh lệch giá là 618 NDT/tấn, giá sợi C32S của Indonesia là 22.759 NDT/tấn, mức chênh lệch giá là 541 NDT/tấn, lợi thế giá cả của sợi nhập khẩu được thể hiện rõ rệt, tác động nhiều đến sợi chi số thấp trong nước của Trung Quốc.

Bảng so sánh mức chênh lệch giữa giá cả và khối lượng sợi bông C32S trong nước và nhập khẩu của Trung Quốc từ năm 2016 đến nay.

tấn                                                                                      NDT/tấn

(xanh dương): Mức chênh lệch giữa giá sợi bông của Trung Quốc và Ấn Độ

(đỏ): Mức chênh lệch giữa giá sợi bông của Trung Quốc và Việt Nam

(xám): Mức chênh lệch giữa giá sợi bông của Trung Quốc và Indonesia

(vạch cam): Tổng khối lượng nhập khẩu sợi bông toàn cầu

Từ lịch sử dữ liệu cho thấy, khi mức chênh lệch giữa giá sợi bông trong nước và nhập khẩu tăng, khối lượng sợi nhập khẩu sẽ tăng đáng kể, mặc dù tạm thời chưa có số liệu về lượng sợi nhập khẩu trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2017, nhưng theo tìm hiểu, khối lượng sợi nhập khẩu kể từ tháng 10 đến nay tăng mạnh so với tháng 9.

Biểu đồ so sánh giá sợi trong nước và nhập khẩu từ năm 2016 đến nay

NDT/tấn

(vạch đỏ): sợi 100% cotton chải thô chi số 32 của Trung Quốc

(chấm đen): Giá thành sợi 100% cotton chải thô chi số 32 tính theo NDT của Ấn Độ

(XL): Giá thành sợi 100% cotton chải thô chi số 32 tính theo NDT của Việt Nam

(chấm tím): Giá thành sợi 100% cotton chải thô chi số 32 tính theo NDT của Indonesia

(vạch XD): Giá thành sợi 100% cotton chải thô chi số 21 tính theo NDT của Pakistan

 

Với việc các DN dệt may trong nước của Trung Quốc chuyển dịch sang các nước Đông Nam Á, chất lượng của sợi nhập khẩu cũng đã được cải thiện đáng kể so với trước đây. Theo tìm hiểu, báo giá sợi nhập khẩu từ Ấn Độ, Việt Nam, Inđônêxia, Pakistan hiện nay ổn định hơn, mặc dù giá sợi nhập khẩu có lợi thế rõ rệt hơn so với giá của sợi trong nước, nhưng các giao dịch giảm so với trước, các DN ở hạ nguồn mua sắm theo nhu cầu. Theo các nguồn tin thị trường, do sự biến động nhẹ của tỷ giá NDT và tác động của tình hình kinh tế vĩ mô quốc tế, việc nhập khẩu sợi của các nhà kinh doanh hiện nay giảm. Giá sợi nhập khẩu của Trung Quốc ổn định, các DN ở hạ nguồn mua theo nhu cầu.

 

Biểu đồ so sánh khối lượng sợi nhập khẩu của Trung Quốc từ các nước trong năm 2017

tấn

Toàn cầu              Pakistan               Việt Nam

              Ấn Độ                   Indonesia             Đài Loan

              Các nước và khu vực khác

Nguồn: Trang mạng Bông Trung Quốc  24/11/2017