• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Bản tin Tuần thị trường nguyên liệu dệt may trong tuần (28/5 – 3/6) của Thịnh Trạch và Gia Hưng, Trung Quốc

Thị trường polyester: tâm lý của người mua ở hạ nguồn giữ thái độ chờ xem, do giá dầu thô quốc tế đã giảm mạnh và giá nguyên liệu polyester giảm, nhưng chương trình khuyến mãi từ ngày 30 – 31 trùng hợp với thời điểm các DN hạ nguồn đang bổ sung lượng tồn kho, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm polyester nhìn chung đã có sự chuyển biến tích cực, đã kích thích nhiệt tình mua sắm của các DN hạ nguồn ở một mức độ nhất định, sản xuất và tiêu thụ POY lên đến 200 – 300. Bước vào tháng 6, các nhà máy polyester xuất hiện tình trạng “giá tăng”, trong ngày cuối tuần thứ Bảy và Chủ Nhật ngoại trừ một số nhà máy polyester tăng giá trong ngày thứ Bảy với một số quy cách cá biệt, báo giá sợi polyester filament của đại đa số các nhà máy polyester tạm thời vẫn giữ ổn định, nhưng khối lượng giao dịch thành công có xu hướng giảm, tình hình sản xuất và bán hàng trong tuần này nhìn chung đạt hơn 100%.

Giá polyester POY tăng sau khi bị kiềm lại, khối lượng giao dịch thành công tăng nhẹ trở lại so với tuần trước, khi có chương trình khuyến mãi giảm giá của các DN và nhu cầu mua sắm của các nhà sản xuất sợi nhún ở hạ nguồn đối với polyester POY gần đây chủ yếu là dè dặt. POY50D, 75D đấu nối nhu cầu dùng cho dệt không nhiều, giá cả giảm, trái lại sợi POY nhún gần đây bán tốt, trong đó các nhà máy kéo sợi POY50D/72F, 75D/72F, 144F, 100D/144F, 120D/192F vẫn cho thấy đà tăng trưởng.

Diễn biến của giá polyester DTY đang bị đứng lại, báo giá có sự dao động và không khí giao dịch sôi động trở lại, khối lượng giao dịch thành công tăng so với tuần trước. Cá biệt một số nơi có xu hướng tiêu thụ thuận lợi. DTY 75D/72Fcho dệt kim đan dọc vẫn bán được trên thị trường, nhu cầu hạ nguồn về sợi DTY 75D đen đang cao, chủ yếu dùng để dệt loại vải lót lụa đen; tiêu thụ của DTY quy cách truyền thống 100D/36F, 150D/144F kém do bị tác động bởi những thay đổi trong các cấu trúc ứng dụng nguyên liệu dệt sợi gần đây.

Giá polyester FDY dao động, tỷ lệ sản xuất và tiêu thụ trung bình của các nhà máy sản xuất polyester trong tuần này có mức ngang bằng với tuần trước, một số DN sản xuất và doanh thu tốt có thể đạt tỷ lệ hơn 100%, đồng thời lượng tồn kho sợi polyester filament đã giảm. Mức báo giá FDY của các DN lớn như sau, giá FDY 50D/24F là 11.000 NDT/tấn, FDY 100D/48F là 9.900 NDT/tấn,  FDY 150D/96F là 9.500 NDT/tấn. Nhu cầu về FDY 50D/48F còn tốt, loại FDY 50D/48F dùng cho dệt vải Ditaf quy cách trên 290T bằng máy dệt phun nước, loại vải này hiện đang là mùa thấp điểm nên bán chậm.  FDY68D18F chủ yếu được dùng để sản xuất vải Terrell bán tốt. Do tiêu thụ của  polyamid tốt hơn, khối lượng sản xuất vải dệt đã được tăng lên và khối lượng giao dịch lớn hơn so với loại 50D/24F.  FDY 150D/84F bóng có doanh số cao. Tiêu thụ sản phẩm FDY20D/24F và 75D/144F nửa bóng tốt hơn, còn sản phẩm FDY135D  nửa bóng thô hơn chủ yếu dùng để sản xuất sợi dệt vải Oxford vẫn bán tốt.

 

Hiện nay, mặc dù thị trường vải ở hạ nguồn đang bước vào mùa hè thấp điểm, nhất là loại vải giả lụa gia tăng độ săn dệt bằng máy phun nước bán tương đối chậm, lượng mua sắm sợi polyester filament cho máy dệt nước chưa có đà tăng trưởng lớn, vì vậy hầu hết các nhà kinh doanh và nhà máy dệt vải hoạt động tương đối thận trọng, động thái bổ sung lượng tồn kho với số lượng lớn còn ít. Tuy nhiên, lượng tồn kho sợi polyester filament của các nhà máy polyester giảm nhẹ và giá nguyên liệu PTA và MEG ở thượng nguồn tăng trở lại. Nhiều nhân sĩ trong ngành cho rằng, trong ngắn hạn giá cả thị trường sợi polyester filament nhìn chung tạm thời lấy sự điều chỉnh ổn định là chính, không loại trừ giá sợi polyester filament có thể sẽ có hiện tượng tăng lẫn giảm trên phạm vi nhỏ.

Về thị trường sợi: Trong tuần này, chào giá sợi 100% bông tiếp tục tăng, sợi 32s và 40s tại Thịnh Trạch chủ yếu dùng để sản xuất dòng sản phẩm vải cotton polyamid dệt bằng máy phun khí bán tương đối tốt, báo giá sợi 32S khoảng 24.300 NDT/tấn, nhu cầu về sợi J21S chủ yếu để sản xuất dòng sản phẩm vải cotton polyamid dệt bằng máy phun khí cũng khá cao. Khối lượng giao dịch thành công của sợi polyester cotton không lớn, giá cả ở một số nơi đã điều chỉnh tăng. Giá sợi polyester viscose thay đổi không nhiều, nhu cầu về sợi 65/35 32S cũng khá tốt. Thị trường sợi 100% polyester đang ở trạng thái suy giảm, lượng hàng bán ra chậm, so ra nhu cầu về sợi 45S tốt hơn, với mức giá hiện nay khoảng 15.000 NDT/ tấn, xu hướng giá gần đây của xơ polyester staple điều chỉnh trong xu hướng dao động. Dự báo ​​sẽ có một xu hướng điều chỉnh cho giá sợi 100% polyester vào tuần tới. Giá thị trường sợi nhân tạo trong tuần này có xu hướng tăng, giá sợi 30S hiện nay khoảng 19.350 NDT/tấn, giá sợi 20S khoảng 18.300 NDT/tấn, trong một tuần đã tăng tổng cộng khoảng 200 – 300 NDT/tấn, giá thành sản phẩm sợi nhân tạo tăng chủ yếu là do chi phí nguyên liệu tăng và giá xơ staple viscose tăng với mức giá trung tâm khoảng 14.600 NDT/tấn. Dự báo giá sợi nhân tạo ​​sẽ tiếp tục có xu hướng tăng vào tuần tới.

Nguồn: Trang mạng Dệt may Cẩm Kiều

 04-06-2018