• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Do ảnh hưởng bởi giá bông quốc tế tăng, giá xuất khẩu của sợi bông Ấn Độ trong tuần từ 18 – 24/1 tăng trở lại. Ngược lại, giá sợi bông trong nước của Ấn Độ không tăng và thậm chí giá sợi bông ở hầu hết các bang sản xuất sợi đang giảm.

 

Theo thống kê, giá sợi bông quốc tế trong 7 ngày qua tăng liên tục, trong đó giá sợi JC30S của Ấn Độ tổng cộng đã tăng 3,1% lên 3,35 USD/kg, trong vòng bốn tuần qua đã tăng 8%, sắp đạt đến mức giá đỉnh điểm của tháng 4/2017. Giá sợi bông nhập khẩu của Trung Quốc cũng tiếp tục tăng do giá bông tăng, trong đó giá sợi bông của Ấn Độ xuất khẩu sang Trung Quốc tổng cộng đã tăng 3 – 4 cent/kg, trong tháng 12 vừa qua đã tăng 7 – 8 cent/kg, giá sợi bông Trung Quốc nhập khẩu từ Pakistan đã tăng 2 – 3 cent/kg, trong tháng 12 vừa qua tổng cộng đã tăng khoảng 6 cent/kg.

 

Theo tìm hiểu, bang Gujarat và bang Maharashtra bị các loài sâu gây hại tấn công đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng bông của Ấn Độ, theo dự báo của chính phủ Ấn Độ, sản lượng bông của bang Maharashtra trong năm nay giảm 37% so với dự báo ​​hồi tháng 8, xuống còn 6 triệu kiện (170 kg/kiện). Do nguồn cung bông ở Bangladesh và Pakistan tiếp tục bị thiếu hụt trong năm nay, nên các nhà xuất khẩu sợi Ấn Độ có thể cộng thêm mức tăng của giá bông vào trong giá bán cho khách hàng của họ, nhất là với khách hàng Châu Âu.

 

Nguồn: Trang mạng Dệt sợi Cẩm Kiều

26-01-2018