• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Sau cuộc bầu cử, nhu cầu thị trường trong nước của Pakistan hồi phục, giá bông bắt đầu tăng trở lại và giá sợi tăng cao hơn nữa.

Hiện nay, nhu cầu của các nhà sản xuất hàng may mặc ở hạ nguồn của Pakistan đã hồi phục mạnh mẽ và việc buôn bán trên thị trường sợi Faisalabad rất sôi động.

Theo thống kê, giá bông trong nước của Pakistan trong 7 ngày qua đã tăng 300 – 9.100 rupee/Meng, với mức tăng là 3,41%, tăng 9,04% trong vòng 4 tuần qua, giá sợi bông chi số 30s tăng nhẹ  41 rupee, với mức tăng là 2,07%, tăng 12,50% trong 4 tuần qua.

Do tác động của các yếu tố tiêu cực như đồng rupee tăng giá và nhu cầu thị trường Trung Quốc tiếp tục suy giảm, giá xuất khẩu của sợi Pakistan thiếu động lực tăng lên. Trong số đó, giá xuất khẩu CNF của sợi 100% bông 30N vẫn duy trì ở mức 3,33 USD/kg trong một tháng nay.

Theo sự phân tích của nhân sĩ trong ngành, sự tăng giá của đồng rupee ở Pakistan sẽ dẫn đến khả năng cạnh tranh xuất khẩu của sợi suy yếu và triển vọng xuất khẩu có thể bị ảnh hưởng.

Trong 7 ngày qua, giá xơ hóa học trên thị trường quốc tế đã tăng, nhưng giá nguyên liệu xơ hóa học của Pakistan vẫn không thay đổi, trong đó giá xơ polyester staple 1.4D ổn định ở mức 180 rupee/kg, giá sợi polyester pha bông và sợi pha viscose tương đối ổn định.

Nguồn: Liên minh Dệt may Châu Á