• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Trong nửa đầu năm 2018, tốc độ phục hồi của kinh tế thế giới tăng nhanh hơn, kinh tế trong nước ổn định theo chiều hướng tốt hơn và tạo ra một môi trường về nhu cầu thị trường thuận lợi hơn, xuất khẩu dệt may và tiêu thụ trong thị trường nội địa của Trung Quốc nhìn chung đạt được tăng trưởng tốt, cơ bản đã giúp cho ngành công nghiệp dệt may vẫn duy trì được tình hình hoạt động ổn định. Ngành công nghiệp dệt may đã thúc đẩy hơn nữa cải cách cơ cấu nguồn cung, các đặc điểm phát triển chất lượng cao rõ rệt hơn, các chỉ số kinh tế về sản xuất, tiêu thụ, hiệu quả, đầu tư… đang cho thấy sự điều chỉnh mang tính cơ cấu, chất lượng và hiệu quả được cải thiện hơn so với quý đầu tiên.

Chỉ số phát triển của ngành đã tăng đều đặn, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đã tăng trưởng ổn định.

Trong nửa đầu năm nay, sự thịnh vượng của ngành dệt may nói chung ổn định và Quý II tốt hơn Quý I. Theo kết quả khảo sát các DN của Hiệp hội Dệt may Trung Quốc, chỉ số phát triển của ngành trong nửa đầu năm nay tiếp tục mở rộng, chỉ số phát triển của Quý II là 60,9, cao hơn 3,6 so với Quý I.

Nhu cầu của thị trường trong nước tăng trưởng ổn định và tốc độ tăng trưởng của các kênh mạng tăng lên đáng kể. Theo dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia, doanh số bán lẻ hàng may mặc, nón mũ, hàng dệt kim của các DN quy mô trong cả nước trong nửa đầu năm nay tăng trưởng 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng tăng nhanh hơn 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái; doanh số bán lẻ hàng may mặc trực tuyến trên cả nước tăng 24,1% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng tăng nhanh hơn 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu hàng dệt may trong nước tăng trưởng tốt hơn so với năm ngoái, một mặt liên quan đến tổng thể kinh tế vĩ mô của Trung Quốc ổn định và tốt hơn, thu nhập đầu người tăng trưởng nhanh hơn, mặt khác cũng phản ánh được kết quả đáng ghi nhận trong việc tối ưu hóa cơ cấu nguồn cung và đáp ứng một cách hiệu quả các nhu cầu trong nước của ngành công nghiệp dệt may.

Tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành duy trì xu hướng tăng trưởng và khả năng cạnh tranh của ngành dệt may ổn định. Theo dữ liệu nhanh của hải quan cho thấy, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của nước này trong nửa đầu năm là 127,52 tỷ USD, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng tăng nhanh hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, hàng dệt cho thấy khả năng cạnh tranh quốc tế ổn định, xuất khẩu tăng trưởng tốt, kim ngạch xuất khẩu nửa đầu năm tăng trưởng 10,3%, tốc độ tăng trưởng tăng nhanh hơn 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ trọng trong tổng kim ngạch xuất khẩu tăng từ 42,8% của cùng kỳ năm ngoái lên đến 45,7%; áp lực xuất khẩu quần áo tăng, kim ngạch xuất khẩu giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 3,4% của cùng kỳ năm ngoái, tỷ trọng giảm từ 57,2% của cùng kỳ năm ngoái xuống còn 54,3%.

Hiệu quả kinh tế đã dần được cải thiện và chất lượng hoạt động đã được cải thiện đều đặn.

Nhờ sự hỗ trợ tốt của thị trường trong nước và nước ngoài, tốc độ tăng trưởng hiệu quả của ngành dệt may đã dần dần tăng nhanh hơn. Theo dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia, thu nhập kinh doanh chính của các DN dệt may trên quy mô trong nửa đầu năm nay đạt 2.906,06 tỷ NDT, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng tăng nhanh hơn 1% so với Quý I năm nay; tổng lợi nhuận đạt 136,06 tỷ NDT, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng tăng nhanh hơn 6,2% so với quý đầu tiên. Hiệu quả tăng trưởng của ngành sản xuất xơ sợi hóa học và chế tạo thiết bị dệt may cao hơn đáng kể so với tốc độ tăng trưởng bình quân của ngành, doanh thu kinh doanh chính và lợi nhuận của ngành công nghiệp xơ sợi hóa học trong nửa đầu năm nay tăng 16,3% và 19,3%, của ngành chế tạo thiết bị dệt may tăng tương ứng là 16% và 19,6%.

Chất lượng hoạt động tổng thể của ngành đã được cải thiện. Tỷ suất lợi nhuận của các DN dệt may trên quy mô trong nửa đầu năm là 4,7%, thấp hơn 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 0,2% so với Quý I đầu năm nay; tỷ lệ vòng xoay hàng hóa là 18,4 lần/năm, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái; tỷ lệ vòng xoay tổng tài sản là 1,4 lần/năm, về cơ bản giống như cùng kỳ năm ngoái; tỷ lệ của 3 loại chi phí là 6,9%, cao hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm 0,2% so với quý đầu tiên của năm nay.

Tốc độ tăng trưởng sản xuất đã giảm dần và tốc độ tăng trưởng đầu tư đã hồi phục nhẹ.

Hoạt động sản xuất của ngành dệt may về cơ bản là bình thường và tốc độ tăng trưởng của sản xuất đang dần chậm lại. Theo dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia, tỷ lệ sử dụng công suất của ngành dệt may trong nửa đầu năm là 81,1%, tăng nhanh hơn 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái; tỷ lệ sử dụng công suất của ngành công nghiệp xơ sợi hóa học là 81,7%, hơi bị chậm lại 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị gia tăng công nghiệp của các DN dệt may có quy mô tăng 2,8%, tốc độ tăng trưởng chậm lại 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chậm lại 0,8% so với Quý I; giá trị gia tăng công nghiệp của ngành chế tạo thiết bị dệt may phát triển nhanh nhất trong các phân ngành công nghiệp, trong nửa đầu đã tăng 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái; tốc độ tăng trưởng sản xuất của hạ nguồn chuỗi cung ứng ổn định hơn, giá trị gia tăng công nghiệp của hàng dệt gia dụng, hàng dệt dùng trong công nghiệp và ngành công nghiệp may mặc tăng tương ứng là 6,2%, 7,8% và 4,5%.

Tốc độ tăng trưởng đầu tư của ngành đã tăng nhẹ so với tháng trước. Theo dữ liệu ước tính của Cục Thống kê Quốc gia cho thấy, ngành công nghiệp dệt may đã hoàn thành đầu tư vào tài sản cố định trong nửa đầu năm nay tăng 1,3%, mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm lại 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng đã kết thúc tình trạng tăng trưởng âm từ đầu năm đến nay, tốc độ tăng trưởng đã tăng trở lại 4,6% so với Quý I. Trong đó, ngành công nghiệp xơ sợi hóa học được thúc đẩy bởi sự cải thiện hiệu quả, khiến cho lòng tin trong đầu tư tăng, kim ngạch đầu tư trong nửa đầu năm tăng 28,2%, cao hơn 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn 26,9% so với cả ngành.

Các mặt cơ bản về vĩ mô nhìn chung bình thường và các yếu tố không chắc chắn còn phải chờ quan sát

Triển vọng vào nửa cuối năm 2018, tình hình kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế nhìn chung đang có xu hướng tiếp tục phục hồi ổn định, về mặt cơ bản sự tăng trưởng ổn định cả thị trường trong nước và nước ngoài đã không thay đổi, ngành công nghiệp dệt may trong nửa cuối năm nay cũng có triển vọng sẽ vẫn duy trì tình hình ổn định cơ bản. Về thị trường quốc tế, cơ hội việc làm ở các nền kinh tế phát triển đã được cải thiện, gần với mức có công ăn việc làm đầy đủ, thúc đẩy niềm tin tiêu dùng tăng lên, nhu cầu thị trường quốc tế vẫn duy trì tăng trưởng theo truyền thống. Dự báo mới nhất cho năm 2018 của IMF và Ngân hàng Thế giới về tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu tương ứng là 3,9% và 3,1%, đều không thấp hơn mức tăng trưởng trong năm 2017, tình hình nhu cầu về dệt may của thị trường nước ngoài ổn định. Về thị trường trong nước, tình hình hoạt động kinh tế vĩ mô của Trung Quốc tổng thể sẽ duy trì ổn định, việc làm tăng trưởng ổn định sẽ hỗ trợ cơ bản cho thu nhập tăng trưởng và tiêu thụ được mở rộng; niềm tin tiêu dùng ở mức tương đối cao, có thể cung cấp cơ sở cho việc đánh giá xu hướng tăng trưởng ổn định của nhu cầu trong nước trong nửa cuối năm nay, chính sách kiểm soát vĩ mô tập trung hơn vào việc mở rộng nhu cầu trong nước và tiêu thụ nội địa của hàng dệt may được dự báo ​​sẽ duy trì tăng trưởng ổn định.

Tình hình phức tạp của môi trường kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế sẽ tăng lên trong nửa cuối năm, các yếu tố nguy cơ đã tăng nhiều, nhưng nhìn chung sẽ không tác động đáng kể đến ngành công nghiệp dệt may. Từ đầu năm đến nay, sự leo thang liên tục của xung đột thương mại Trung Mỹ, sự không chắc chắn của môi trường thương mại tăng, áp lực xuất khẩu của ngành dệt may cũng tăng. Tuy nhiên, trong danh sách tăng thuế của Mỹ công bố chưa bao gồm các sản phẩm chiếm tỷ trọng xuất khẩu lớn như quần áo và hàng dệt may gia dụng và việc tăng thuế chưa bước vào giai đoạn thực hiện, dự báo ​​kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may trong năm nay sẽ không có tác động đáng kể. Các rủi ro bên ngoài bởi sự thu hẹp thanh khoản toàn cầu do tăng lãi suất đồng USD cần có một quá trình thời gian mới thể hiển được các tác động của nó, nhu cầu của thị trường quốc tế có xu hướng chậm lại trong ngắn hạn, còn về cơ bản là không thay đổi, nhu cầu xuất khẩu của môi trường bên ngoài của ngành công nghiệp dệt may nhìn chung vẫn ổn định.

Xu hướng hoạt động cơ bản là ổn định, phát triển chất lượng cao vẫn đang được đẩy mạnh.

Nhìn chung, trong môi trường nhu cầu trong nước và nước ngoài có tốc độ tăng trưởng ổn định, ngành công nghiệp dệt may trong nửa cuối năm sẽ vẫn giữ xu hướng ổn định. Tiêu thụ hàng dệt may trong nước sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, mặc dù áp lực xuất khẩu gia tăng, nhưng dự báo tốc độ tăng trưởng ​​sẽ có xu hướng chỉ tăng nhẹ so với nửa đầu năm nay, chỉ số chất lượng hoạt động và hiệu quả của ngành do nguyên nhân cơ số vẫn còn một khoảng không gian tăng lên.

Trong tình hình bên ngoài đang trở nên ngày càng phức tạp, việc tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi và nâng cấp, đẩy nhanh việc thúc đẩy phát triển chất lượng cao vẫn là nhiệm vụ phát triển cốt lõi của ngành công nghiệp dệt may. Ngành công nghiệp dệt may sẽ thực hiện đầy đủ các quyết định theo tinh thần của Đại hội Đảng lần thứ XIX và Hội nghị Kinh tế việc làm Trung ương, thúc đẩy hơn nữa các cải cách cơ cấu nguồn cung, đẩy nhanh chuyển đổi cơ cấu công nghiệp và quá trình nâng cấp, nỗ lực để đạt được sự phát triển ổn định và nâng cao chất lượng của ngành công nghiệp.

Nguồn: Viện Nghiên cứu Kinh tế Công nghiệp của Hiệp hội Dệt may Trung Quốc

Ngày 09 tháng 8 năm 2018