• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Trong 11 tháng đầu năm 2017, hoạt động chung của ngành dệt may Trung Quốc cho thấy tốc độ tăng trưởng ổn định, có 5 đặc trưng lớn như sau: nhu cầu trong nước tăng ổn định, nhu cầu của thị trường bên ngoài tăng trở lại, đầu tư tích cực ở khu vực phía đông, chất lượng và hiệu quả tăng ổn định. Cụ thể được thể hiện trong những mặt sau: hiệu quả tăng trưởng được nâng lên, công suất sử dụng cao, chi tiêu của người tiêu dùng tăng, động năng được chuyển từ cũ sang mới, nhìn chung cho thấy chất lượng phát triển cao của ngành công nghiệp. Đây là thông tin của phóng viên thu thập được từ Đại hội tổng kết của Hiệp hội Dệt may Trung Quốc năm 2017 được tổ chức trong ngày 22/1 tại Bắc Kinh.

 

Tốc độ tăng trưởng ổn định

 

Theo phân tích thống kê của Viện Nghiên cứu Kinh tế Công nghiệp thuộc Hiệp hội Công nghiệp Dệt may Trung Quốc, tỷ lệ tăng trưởng giá trị gia tăng của công nghiệp Trung Quốc trong 11 tháng đầu năm 2017 là 6,6%, tốc độ tăng trưởng sản xuất là 7,7% và tốc độ tăng trưởng của ngành dệt may là 4,9%. Tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng của ngành dệt may đã chậm lại từ 6,7% trong tháng 2/2016 xuống còn 4,9% trong tháng 12/2016. Sau khi bước vào năm 2017, tốc độ tăng trưởng dần được ổn định và trong cả năm 2017 đạt 4,8%. Sự phát triển của ngành dệt may Trung Quốc cơ bản đang trong giai đoạn quá độ từ thời kỳ chuyển đổi bước sang thời kỳ ổn định. Trong các phân ngành của công nghiệp dệt may, ngành dệt may gia dụng, quần áo và xơ sợi hoá học tăng trưởng mạnh mẽ, với tốc độ tăng trưởng tương ứng là 9,3%, 6,0% và 5,4%.

 

Nhu cầu trong nước tăng trưởng ổn định

 

Doanh thu bán lẻ quần áo, giày dép, nón mũ và hàng dệt kim của Trung Quốc trong năm 2017 lên đến 1.455,7 tỷ NDT, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn 0,8% so với năm trước, tốc độ tăng trưởng lần đầu tiên tăng nhanh kể từ 7 năm qua.

 

Theo ước tính sơ bộ của Hiệp hội Công nghiệp Dệt may Trung Quốc, khối lượng giao dịch thương mại điện tử của ngành công nghiệp dệt may trong năm 2017 đạt khoảng 5.340 tỷ NDT, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể thấy rằng quy mô của các giao dịch thương mại điện tử của ngành dệt may đã duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định với tốc độ tương đối cao.

 

Tỷ lệ đô thị hóa ở Trung Quốc tiếp tục tăng từ 45,9% trong năm 2007 lên đến 58,5% trong năm 2017. Do mức chi tiêu cho quần áo giữa thành thị và nông thôn có sự chênh lệch nhau, cùng với tỷ lệ đô thị hóa không ngừng tăng, nhìn chung mức chi tiêu cho quần áo sẽ tiếp tục tăng lên.

Nhu cầu của thị trường nước ngoài tăng trở lại

 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2017 đạt 3,6%, tăng 0,4% so với năm trước, 3/4 quốc gia trên thế giới có nền kinh tế đạt được mức tăng trưởng dương, cho thấy tình hình cùng phục hồi và phát triển; thương mại toàn cầu tăng trưởng 4,2%, tăng 1,8% so với năm trước, tăng trưởng về thương mại cao hơn so với tăng trưởng của kinh tế, nhu cầu thị trường phục hồi đã thúc đẩy xu thế phục hồi của kinh tế đang ngày càng trở nên ổn định và sáng sủa hơn.

 

Xuất khẩu hàng dệt may của Trung Quốc trong năm 2017 đạt 266,95 tỷ USD, tăng 1,53% so với cùng kỳ năm ngoái, đã đảo ngược lại tình hình tăng trưởng âm trong hai năm liên tiếp, nhu cầu của thị trường bên ngoài đã hồi phục đáng kể.

 

Trong mối quan hệ giữa khối lượng và giá cả của xuất khẩu hàng dệt may, nhìn chung là khối lượng tăng giá cả giảm, chủ yếu là dựa vào sự thúc đẩy của khối lượng. Từ tháng 1-11 năm 2017, khối lượng hàng xuất khẩu dệt may của Trung Quốc tăng 6,63% so với cùng kỳ năm ngoái, làm đảo ngược tình trạng tăng trưởng âm về khối lượng trong hai năm qua, mức giảm giá hàng xuất khẩu đã thu hẹp còn -6,3%.

 

Trong cơ cấu thị trường xuất khẩu dệt may của Trung Quốc, tỷ lệ xuất khẩu dệt may đối với thị trường các nước trong khu vực “một vành đai một con đường” chiếm đến 33,36%, đối với thị trường Châu Âu, Châu Mỹ và Nhật Bản tương ứng là 18,09%, 17,43% và 7,8%.

 

Nguồn: Trang mạng Sợi bông Trung Quốc

23/1/2018