• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Trong tuần từ ngày 2 – 4/5/2018, giá bông trong nước và nhập khẩu tiếp tục tăng, giá sợi bông trong nước tiếp tục tăng, giá sợi nhập khẩu tăng ổn định, giá xơ polyester staple giảm.

 

 1. Giá bông trong nước tiếp tục đà tăng nhẹ

 

Trong tuần trước, tốc độ bán bông thô tiếp tục tăng và nguồn cung bông cao cấp đang thiếu hụt, đẩy giá bông trong nước tiếp tục tăng nhẹ. Giá bán bông chỉ số B của Nhà nước đại biểu cho giá bán trung bình bông thô cấp tiêu chuẩn ngoài vùng Tân Cương từ ngày 2 – 4/5 là 15.585 NDT/tấn, tăng 2 NDT/tấn so với tuần trước đó, với mức tăng là 0.01%; giá thanh toán hợp đồng chủ lực bông kỳ hạn Trịnh Châu là 15.513 NDT/tấn, đã tăng 111 NDT/tấn so với tuần trước đó, mức tăng là 0,72%; giá bình quân gia quyền bán ra của bông dự trữ là 14.650 NDT/tấn, tăng 55 NDT/

tấn so với tuần trước đó, với mức tăng là 0,39%.

 

 1. Giá bông thế giới tiếp tục tăng

 

Trong tuần trước, các cuộc đàm phán thương mại Trung Mỹ được triển khai, chứng khoán Mỹ tăng, cũng như lượng mưa ​​ở Texas thấp hơn dự kiến cùng thúc đẩy giá bông quốc tế tăng lên. Giá thanh toán hợp đồng chủ lực bông kỳ hạn Newyork từ ngày 2 – 4/5 là 84,88 cent/lb, tăng 1,23 cent/lb so với tuần trước đó, với mức tăng là 1,47%; giá bán bông quốc tế chỉ số (M) đại biểu cho giá bình quân của bông nhập khẩu đến các cảng chính của Trung Quốc là 90,88 cent/lb, tăng 0,56 cent/lb so với tuần trước đó, mức tăng là 0,63%; do ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh tỷ lệ thuế GTGT và mức thuế suất kể từ ngày 1/5, giá thành nhập khẩu chiết tính bằng NDT của chỉ số bông quốc tế (M) là 14.382 NDT/tấn, giảm 169 NDT/tấn so với tuần trước đó, với mức giảm là 1,16%, thấp hơn 1.203 NDT/tấn so với thị trường trong nước, mức chênh lệch giữa giá bông trong nước và nhập khẩu đã tăng 171 NDT/tấn so với tuần trước.

 

III. Giá sợi bông trong nước tiếp tục tăng, giá sợi nhập khẩu tăng ổn định

 

Trong tuần trước, thị trường dệt may trong nước vẫn đang trong mùa cao điểm, giá sợi 100% bông tiếp tục tăng, giao dịch sợi bông quốc tế tăng, giá sợi tại một số địa phương tăng, ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh tỷ lệ thuế GTGT và mức thuế suất, nên giá thành sợi nhập khẩu chiết tính bằng NDT giảm; giao dịch của thị trường vải mộc trong nước tốt, giá của các loại vải mộc cotton vẫn như cũ, việc mua xơ polyester ở hạ nguồn không tốt, giá đã ngừng tăng và giảm trở lại.

 

 1. Triển vọng thị trường

 

Giá bông thế giới có thể tiếp tục xu hướng ổn định

 

Nguồn tin cho biết, trong cuộc đàm phán thương mại hai bên giữa Trung Quốc và Mỹ đã đồng thuận về một số vấn đề, nhưng sự bất đồng về một số vấn đề vẫn còn rất lớn, trước mắt vẫn chưa có thông tin chi tiết về các cuộc đàm phán thương mại Trung Mỹ, thị trường đang chờ đợi kết quả của các cuộc đàm phán này. Về cơ bản, nhu cầu bông toàn cầu vẫn còn mạnh mẽ, tính đến ngày 26/4, tổng khối lượng xuất khẩu ròng của bông Mỹ niên vụ 2017 đạt 3,726 triệu tấn, hoàn thành vượt mức 13%, tổng khối lượng ròng hợp đồng bông Mỹ niên vụ 2018 đã ký đạt 835.000 tấn, tăng 303.000 tấn so với cùng kỳ năm ngoái, với mức tăng là 57%, tiêu thụ bông Úc niên vụ 2017 kể từ tháng 4 đến nay cũng có sự tăng trưởng đáng kể hơn, bông Brazil đã bán hơn 70% khối lượng dự kiến, thị trường đang lo lắng về nguồn cung bông cao cấp cuối vụ, đã giúp cho giá bông quốc tế vẫn có xu hướng ổn định, đồng thời tăng xác suất gieo trồng bông của niên vụ 2018; trong báo cáo tháng 5 của Ủy ban Tư vấn Bông quốc tế (ICAC) cho biết, diện tích bông toàn cầu của niên vụ 2018 dự báo ​​sẽ tăng nhẹ 0,7%, thị trường kỳ vọng ​​việc mở rộng diện tích bông sẽ hạn chế không gian giá bông quốc tế tăng mạnh. Những mâu thuẫn thương mại giữa Trung Mỹ và kể cả những thay đổi về thời tiết tại các khu vực sản xuất bông chính bao gồm bang Texas của Mỹ đã làm tăng nguy cơ bất ổn trên thị trường.

 

Giá bông trong nước tiếp tục tăng

 

Theo dữ liệu cho thấy, chỉ số PMI sản xuất trong tháng 4 năm tài chính mới của Trung Quốc ghi nhận được ở mức 51.1, cao hơn dự báo, đơn đặt hàng mới tăng và tốc độ tăng trưởng sản lượng đã tăng nhẹ so với tháng trước. Vốn tiền mặt được cải thiện đáng kể sau Lễ 1/5, lãi suất liên ngân hàng ở Thượng Hải giảm trên diện rộng, giúp cho các DN giảm chi phí tài chính. Về thị trường bông, cây bông tại hầu hết các khu vực phía Nam Tân Cương và một số khu vực phía Bắc Tân Cương đã nẩy mầm, nhìn chung khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của cây bông, lượng bông thô giao ngay bán ra tiếp tục tăng; theo dữ liệu của Hệ thống Khảo sát và Kiểm tra Thị trường Bông Trung Quốc cho thấy, tính đến ngày 4/5, bông vụ mới 2017 đã tiêu thụ được 4,245 triệu tấn, tỷ lệ tiêu thụ đạt gần 70%, tỷ lệ giao dịch bông dự trữ ​​ổn định ở mức khoảng 50%. Tuần này là thời điểm giao nhận hàng của kỳ hợp đồng tháng 5 của bông Trịnh Châu, hợp đồng tháng 9 đã dự báo hiệu quả bán hàng qua đơn tồn kho giảm trong ba tuần liên tiếp, áp lực bán hàng qua đơn tồn kho giảm, đã làm cho giá bông Trịnh Châu tăng. Buôn bán sợi ở hạ nguồn vẫn đang trong mùa cao điểm, sợi OE và sợi pha cotton – polyester bán được, cũng có một số ít DN phản ánh, sau khi bước vào tháng 5, sợi bông bán chậm hơn so với tháng 4 do ảnh hưởng bởi thị trường vải mộc ở hạ nguồn kéo xuống, nhưng cả chuỗi ngành công nghiệp dệt may nhìn chung đang hoạt động và sản xuất tích cực, đã lảm cho giá bông trong nước tiếp tục tăng lên.

 

Nguồn: Trang mạng Bông Trung Quốc

 07-05-2018