• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Bông: tâm lý của thị trường bông giao ngay bình thường, chủ yếu là chờ xem và quan sát, báo giá tại kho Tân Cương loại bông dài 28/29, cường độ kéo đứt là 26/27 thu hoạch thủ công của Nam Tân Cương là 15.450 – 15.650 NDT/tấn, báo giá bông kiện nhỏ loại 4128B2 trọng lượng tịnh ở một số khu vực của tỉnh Hồ Bắc là 14.000 NDT/tấn. Hiện nay, một số DN dệt may bắt đầu đi làm lại sau tết thường là sử dụng nguồn nguyên liệu trước kỳ nghỉ, theo phản ánh của một số nhân sĩ trên thị trường, hiện nhiều nhà máy ở hạ nguồn đều có lượng tồn kho nguyên liệu từ trước kỳ nghỉ, cộng với lượng bông dự trữ sắp bán ra trong tháng 3 này, các DN đang giữ thái độ chờ xem tình hình lúc đó ra sao. Cũng có những suy đoán về sự thay đổi trong chính sách bán bông dự trữ trong năm mới này, chẳng hạn như các nhà kinh doanh có thể tham gia đấu thầu bông dự trữ không, như năm vừa qua là nhà kinh doanh đuợc tham gia đấu thầu từ tháng 3 – 8, nhưng đến tháng 9 không được phép đấu thầu nữa.

 

Xơ polyester staple: thị trường xơ polyester ở tỉnh Phúc Kiến giữ tâm lý quan sát chờ xem, báo giá sản phẩm chính xơ polyester 1.4D để kéo sợi giao hàng ở cự ly gần là 9.200 – 9.300 NDT/tấn, không gian để thương thảo giá khoảng 100 NDT, trước mắt vẫn chỉ là những cuộc thăm dò giá chung chung. Báo giá xơ polyester 1.4D để kéo sợi của các nhà sản xuất xơ ở tỉnh Sơn Đông và Hà Bắc giao trong phạm vi tỉnh là 9.250 – 9.700 NDT/tấn, giá thương thảo giao hàng trong phạm vi tỉnh có thể là 9.200 – 9.500 NDT/tấn.

 

Xơ viscose staple: thị trường gần đây chưa có những điểm nổi bật lớn, hầu hết các nhà sản xuất đã ký trước các đơn đặt hàng là chính, trong những đơn đặt hàng mới này chủ yếu là số lượng nhỏ, nói chung tình hình thị trường không sôi động lắm, đà hoạt động của thị trường hạ nguồn chậm, nhưng về cơ bản của ngành nói chung vẫn tốt. Giá loại xơ trung bình chủ chốt hiện nay là 14.600 – 14.700 NDT/tấn, giá loại cao cấp là 15.000 – 15.100 NDT/tấn.

 

Nguồn: Trang mạng Dệt may Cẩm Kiều

02/3/2018