• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Theo phản ánh của các nhà kinh doanh sợi bông ở Thượng Hải, Quảng Châu, Thanh Đảo…, báo giá sợi C21S – C40S và JC21S, JC32S (bao gồm JC21S/2, JC32S/2) của Pakistan và Ấn Độ kể từ đầu tháng 4 đến nay đã tăng nhẹ, chủ yếu là do tác động bởi biến động tỷ giá hối đoái, giá bông trong nước và xuất khẩu của Ấn Độ tăng trở lại, hàng tồn kho của các DN kéo sợi bông ở Ấn Độ và Pakistan nói chung là không nhiều, đơn đặt hàng với các nhà máy dệt sợi quy mô vừa và lớn của Ấn Độ và sợi kỳ hạn nối vê tự động bao tẩy trắng vẫn phải đặt hàng trước 30 – 45 ngày.

 

Đơn đặt hàng sợi JC20S – JC32S của Ấn Độ không chỉ ổn định và mạnh mẽ hơn, giá giao dịch thành công cũng ở mức cao không giảm, các nhân sĩ trong ngành phân tích: một mặt, khối lượng vận chuyển và cập cảng của sợi chất lượng cao, sợi chi số cao của Ấn Độ kể từ cuối tháng 2 đến nay tiếp tục giảm, lượng tồn kho sợi chải kỹ, sợi phối cao bao tẩy trắng ở kho ngoại quan giảm nhanh chóng. Các nhà kinh doanh, nhà máy dệt vải phán đoán, chi phí nguyên liệu sản xuất sợi trong nước sẽ giảm ít nhất hơn 1.000 NDT/tấn do bông dự trữ bắt đầu được bán ra từ ngày 12/3, các loại sợi nhập khẩu từ Ấn Độ, Pakistan và Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng tương đối lớn, do đó cắt giảm trước khối lượng ký hợp đồng “sợi kỳ hạn”; mặt khác, lượng bông Tân Cương dự trữ niêm yết hàng ngày giảm từ 17.400 tấn còn 7.900 tấn (khối lượng niêm yết bông Tân Cương của ngày 11/4 chỉ có 7.900 tấn), nguồn cung nguyên liệu để sản xuất sợi 40S và JC32S, JC40S ở các nhà máy kéo sợi quy mô vừa và nhỏ khan hiếm (giá bông cấp 3128B/3129B niên vụ 2017/18 của Tân Cương cao, sản xuất và tiêu thụ sợi bông bị lộn ngược), do đó các nhà máy dệt và các nhà môi giới ở tỉnh Giang Tô, Chiết Giang, Quảng Đông, Sơn Đông… đã lũ lượt đến kho ngoại quan để “đãi vàng”. Ngoài ra, kể từ giữa tháng 3 thị trường vải sợi nội địa xuất hiện cục diện “vải mạnh sợi yếu”, hiệu quả giải quyết lượng hàng tồn kho của các nhà máy dệt vải và nhà máy nhuộm rất rõ rệt, nguồn cung sợi bông OE, 40S và sợi chi số thấp hơn sản xuất trong nước dồi dào, lượng tồn kho sợi phối thấp tĩnh điện của một số nhà máy sợi quy mô vừa và nhỏ đã tăng dần.

 

Theo phân tích của một số DN nhập khẩu sợi bông và nhà máy dệt vải quy mô vừa và lớn, việc vận chuyển và cập cảng của sợi bông nhập khẩu từ tháng 3 – 4 sẽ được phục hồi hoàn toàn, dự báo nguồn cung của một số loại sợi ​​phối cao, sợi bao tẩy trắng sẽ tăng đáng kể (ví dụ sợi bao tẩy trắng JC32S, C32S…), lượng sợi ngoại quan dự báo ​​sẽ chạm đáy và tăng trở lại. Theo thống kê, khối lượng vận chuyển sợi bông xuất khẩu của Ấn Độ trong tháng 2 đã tăng trưởng 7,22% (trong tháng 1 giảm 22,16% so với tháng trước đó); Việt Nam xuất khẩu 131.700 tấn sợi trong tháng 3, tăng 14.73% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 61,63% so với tháng 2, (kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong tháng 3 đạt 2,319 tỷ USD, tăng 11,25% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 42,26% so với tháng 2); cùng với việc giá bông tăng trở lại, tình hình xuất khẩu sợi bông của Pakistan sang Trung Quốc trong tháng 3 đã dần dần sôi động lại. Vậy thì, các yếu tố nào đã kích thích giá sợi bông tại kho ngoại quan ở cảng (Không phải để bán cho khách hàng hạ nguồn) ngừng giảm tăng trở lại? Người viết xin được tóm tắt gồm 3 điểm sau:

 

 1. Khả năng sản xuất sợi ở Ấn Độ, Pakistan, Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác trong những năm gần đây tăng trưởng nhanh chóng, nhưng sự tăng trưởng về năng lực sản xuất trong khâu dệt vải, in nhuộm và may mặc đã chậm lại rõ rệt, toàn bộ chuỗi sản xuất ngành dệt may của các nước này có hiện tượng “đầu nặng chân nhẹ”, do đó việc tiêu thụ sợi bông trong nước thấp nghiêm trọng và xuất khẩu sang các thị trường quốc tế trở thành con đường duy nhất (nhất là sang Trung Quốc, Bangladesh…). Theo thống kê, tổng khối lượng xuất khẩu sợi bông của Ấn Độ trong năm tài chính 2016/17 và 2017/18 tương ứng là 1,2 triệu tấn và 1,1 triệu tấn (số liệu dự báo), chiếm hơn 30% tổng sản lượng sợi bông của Ấn Độ trong những năm đó.

 

 1. Chất lượng và tính ổn định của sợi bông sản xuất ở Ấn Độ, Pakistan và Việt Nam… không ngừng được cải thiện, từng bước được các nhà kinh doanh và nhà máy dệt vải của Trung Quốc, Bangladesh và các nước khác chấp thuận. Do bông dùng để phối chủ yếu là bông S-6, MCU5 và bông Mỹ, bông Úc thu hoạch bằng máy, do đó không những các chỉ số của sợi nối vê tự động bao tẩy trắng C20S – C32S nhập khẩu đã đáp ứng hoặc vượt trên yêu cầu của các DN mua sắm, khả năng cung cấp và chất lượng của sợi JC20S – JC32S không khác nhiều so với sợi sản xuất trong nước của Trung Quốc. Một số nhà máy dệt vải quanh năm sử dụng sợi nhập khẩu cho biết, giá sợi bông trong nước và nhập khẩu bằng nhau và thậm chí bị lộn ngược dưới mức 300 NDT/tấn, các nhà máy vẫn chọn mua sợi phối cao và bao tẩy trắng của Việt Nam hoặc của Ấn Độ, Pakistan.

 

 1. Nguồn vốn của một số nhà kinh doanh dệt vải và sợi bông căng thẳng hơn, LC 90 ngày có thể giúp giảm nhẹ dần áp lực sản xuất và kinh doanh. Bước vào năm 2018, xu hướng thắt chặt tiền tệ, kiềm chế lạm phát của Trung Quốc rõ rệt hơn, không chỉ các DN dệt sợi hiểu rõ điều này, thời gian thanh toán và thời gian hợp đồng của các công ty may mặc, thương mại nước ngoài đã được kéo dài, hiện tượng “tiền mặt là vua” lại xuất hiện một lần nữa, do đó việc sử dụng và tin tưởng vào LC của các nhà sản xuất ở hạ nguồn cũng đã tăng đáng kể.

Nguồn: Trang mạng Bông Trung Quốc

12/4/2018