• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Trong tháng 6, thị trường sợi 100% bông tổng thể vẫn còn yếu, bầu không khí giao dịch trên thị trường giảm nhẹ và xu thế giá đang giảm. Xét về chủng loại tiêu thụ, sợi 100% bông J21S và 32S bán khá tốt và các quy cách khác chủ yếu được sử dụng trong sản xuất dệt vải cotton bằng khí tương đối bình thường. Xu hướng giá của các sản phẩm sợi polyester cotton đã ổn định và có sự giảm nhẹ, khối lượng giao dịch thành công của chủng loại sợi polyester/bông 80/20 tăng. Giá cả thị trường của sợi polyester viscose ổn định, và khối lượng giao dịch của sợi polyester viscose 40S/2 tiếp tục tăng, xu hướng giá cả không thay đổi. Giá cả thị trường sợi 100% polyester đã được điều chỉnh, tình hình giao dịch chậm. Xu hướng giá của xơ staple polyester không thay đổi nhiều và giá trung bình khoảng 8.750 NDT/tấn. Khối lượng giao dịch của sợi rayon 10S khá lớn, buôn bán sợi rayon 30S vẫn tốt, nhưng giá cả thị trường của sợi rayon tăng. Giá trung tâm của xơ viscose tiếp tục tăng. Dự báo xu hướng giá cả thị trường sợi sẽ còn điều chỉnh trong tháng 7. Điểm lại tình hình thị trường sợi trong tháng 6 dưới đây để tham khảo.

 

Tuần đầu tiên: từ ngày 04 – 10/6, giá cả một số loại sợi bông cá biệt trong tuần này thấp, xét xu hướng giá theo chủng loại sợi, thị trường buôn bán sợi J21S, 32S hoạt động tốt, giao dịch thị trường sợi lõi 100% bông/spandex (21S + 40D ) và (32S + 40D) đã hồi phục nhẹ, chủ yếu do đà tiêu thụ vải bông có spandex vẫn tốt. Giá sợi polyester/bông ổn định. Giá sợi polyester viscose trên thị trường trong tuần này tăng trở lại, giá cả cũng đang trong xu hướng tăng; giá cả thị trường sợi rayon vẫn tiếp tục trạng thái tăng, trái lại thì khối lượng sợi 10S bán tốt, các DN dệt vải ở hạ nguồn chủ yếu dùng để sản xuất vải gấm bông. Giá cả thị trường sợi 100% polyester bình ổn, giá loại sản phẩm này tạm thời điều chỉnh ổn định, sợi 100% polyester 32S và 50S bán chậm, trái lại lượng giao dịch của sợi 45S vẫn tốt, chủ yếu dùng để sản xuất dòng vải lót polyester cotton. Trong tuần này, giá xơ polyester staple điều chỉnh trong sự dao động và giá thị trường hiện tại là 8.800 NDT/tấn. Dự báo ​​giá sợi 100% polyester sẽ được điều chỉnh vào tuần tới. Giá xơ viscose staple chủ yếu đang trong trạng thái ổn định và giá trung bình hiện tại khoảng 14.850 NDT/tấn. Dự báo giá cả ​​thị trường sợi rayon cũng sẽ có xu hướng điều chỉnh giảm trong tuần tới.

 

Tuần thứ hai từ ngày 11 – 17/6 giá cả thị trường sợi bông tổng thể tiếp tục tăng, lượng bán sợi bông J32S tăng lên, lượng tiêu thụ trên thị trường sợi 100% bông 32S, 40S lý tưởng hơn, lượng tiêu thụ vải bông trên thị trường hạ nguồn hiện nay khó tăng lên, đơn đặt hàng các loại vải bông của các nhà sản xuất dệt không nhiều và thiếu động lực trong việc mua sợi bông. Dự báo giá cả ​​thị trường sợi bông sẽ khó tăng lên. Tình hình giá cả ​​thị trường sợi polyester vẫn tốt, lượng giao dịch đã tăng lên, giá giao dịch thành công điều chỉnh trong sự dao động, giá xơ polyester staple trong tuần này có xu thế dao động, giá trung tâm thị trường của xơ polyester staple quy cách 1,4D × 38mm khoảng 8.750 NDT/tấn. Dự tính ​​thị trường sợi 100% polyester sẽ tiếp tục có sự điều chỉnh. Trong số các sản phẩm sợi pha, giá của các sản phẩm sợi polyester viscose ổn định, nhưng khối lượng giao dịch không lớn. Biểu hiện của thị trường sợi polyester/bông vẫn tốt và xu hướng giá của một số chủng loại sợi hơi yếu. Giá một số chủng loại sợi rayon cá biệt vẫn đang tăng, loại 10S,30S vẫn bán được. Xu hướng giá của xơ staple viscose trên thị trường đang gia tăng và giá trung tâm thị trường vào khoảng 14.950 NDT/tấn. Dự báo ​​sẽ có một xu hướng điều chỉnh giá sợi trên thị trường trong tuần tới.

 

Trong tuần thứ ba từ ngày 18 – 24/6, giá cả thị trường sợi 100% bông tiếp tục giảm, nhưng khối lượng giao dịch tổng thể không lớn, ngược lại, nhu cầu về sợi 32S ở các DN dệt hạ nguồn vẫn tốt, sợi J21S vẫn bán tốt; khối lượng giao dịch của sợi 100% bông 7S và 10S tăng thêm, chủ yếu được sử dụng cho sản xuất các loại sản phẩm vải da nai bằng máy dệt khí. Thị trường sợi polyester/bông thay đổi không nhiều, nhu cầu về sợi 32S polyester/bông 80/20 vẫn tốt. Về khối lượng giao dịch thành công của thị trường sợi viscose tổng thể không nhiều, khối lượng giao dịch sợi viscose 40S/2 tiếp tục tăng, giá cả không đổi. Giá sợi 100% polyester vẫn đang trong trạng thái củng cố, lượng hàng bán ra trung bình, ngược lại, nhu cầu về sợi 100% polyester 45S vẫn tốt, mức giá hiện tại khoảng 15.000 NDT/tấn, thị trường xơ polyester staple đã tăng ổn định trong thời gian gần đây. Thị trường sợi rayon về cơ bản vẫn ổn định, giá sản phẩm vẫn ở mức như trước đó, buôn bán sợi rayon 10S trên thị trường tương đối suôn sẻ và xu hướng giá tạm thời ổn định. Do sự điều chỉnh về giá của xơ staple viscose, giá trung tâm thị trường vào khoảng 14.950 NDT/tấn. Dự báo ​​thị trường sợi rayon sẽ được củng cố trong tuần tới.

 

Trong tuần thứ tư: từ ngày 25/6 – 01/7, xu hướng giá sợi 100% bông vẫn còn yếu, do doanh số bán sợi bông gần đây kém trong mùa mưa, các thương gia bán hàng ra là chính. Sợi phối chi số cao 32S và J21S quy cách thông thường vẫn bán tốt, lượng bán ra của sợi 100% bông 60S tăng, cũng như lượng bán ra của sợi lõi 100% bông 32S + sợi spandex 40D trên thị trường khá hơn, chủ yếu để sản xuất vải bông nylon co dãn. Xu hướng giá cả thị trường của một số loại sợi polyester/bông đều đã giảm. Nhu cầu về sợi polyester viscose (65/35) 32S/2 tăng lên, chủ yếu được sử dụng để sản xuất vải dẫn điện TR sọc. Giá sợi 100% polyester được điều chỉnh trong sự ổn định, trong đó, giá sợi 100% polyester 45S là 15.000 NDT/tấn, trong khi giá 32S lơ lửng ở mức 14.100 NDT/tấn, các thương gia phản ánh lượng bán ra trên thị trường của sợi 100% polyester 45S nhiều hơn. Báo giá của một số chủng loại sợi rayon cá biệt đã giảm dần, ngược lại, nhu cầu về thị trường sợi rayon 10S để sản xuất vải bông monofilament bằng máy dệt khí tăng. Giá xơ polyester staple khoảng 8.750 NDT/tấn. Giá xơ viscose staple trên thị trường khoảng 14.850 NDT/tấn. Dự báo xu hướng thị trường của sợi sẽ tiếp tục điều chỉnh vừa phải trong tuần tới.

 

Nguồn: Trang mạng Dệt may Cẩm Kiều

02-07-2018