• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Bây giờ đang là mùa bận rộn bán sợi bông, nhiều doanh nghiệp phản ánh lượng đơn đặt hàng gia tăng đáng kể, buôn bán sợi bông tiến triển nhanh hơn, nhưng cuộc chiến thương mại Trung Mỹ gần đây làm cho thị trường căng thẳng, với lại cũng đang là tiết Thanh minh, khối lượng giao dịch trên thị trường giảm, báo giá khá hỗn loạn. Sau tiết Thanh minh, một số doanh nghiệp báo giá sợi 100% cotton chi số cao có điều chỉnh tăng nhẹ 100 – 200 NDT/tấn, một doanh nghiệp ở Hà Nam báo giá tiền mặt gồm thuế, giao hàng tận nơi của sợi compact JC60S là 34.000 NDT/tấn. Giá sợi 32S quy cách thông thường duy trì ở mức ổn định, giá ở một số khu vực tăng nhẹ khoảng 100 NDT/tấn, giá xuất xưởng của sợi 32S chất lượng cao ở tỉnh Giang Tô và Chiết Giang khoảng 24.700 NDT/tấn. Một số nhà máy bán được hàng đã hết sợi bông tồn kho, các đơn đặt hàng đã được xếp đến tháng tới.

 

Hiện nay việc buôn bán sợi bông cũng khá tốt, mặc dù thị trường trong nước tốt hơn so với thị trường xuất khẩu, cuộc tranh chấp thuế hiện hành giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn chưa ảnh hưởng thực sự đến hạ nguồn. Các doanh nghiệp cũng cho rằng, cuộc chiến thương mại Trung Mỹ hiện nay mới chỉ là trên lời nói, một khi áp thuế thực sự, chắc chắn sẽ tác động lớn đến thị trường vì nó liên quan đến các khía cạnh: nhập khẩu bông, xuất khẩu dệt may, tỷ giá hối đoái NDT, rủi ro kinh tế vĩ mô…

 

Về mặt mua sắm nguyên liệu, do nguồn cung trên thị trường dồi dào, giá trọng tâm giảm nhẹ, việc mua sắm nguyên liệu của các nhà máy thận trọng hơn, mua theo nhu cầu, sử dụng đến đâu mua đến đó, một số doanh nghiệp giảm lượng đấu thầu bông dự trữ, mua lại từ các nhà kinh doanh, thường các nhà kinh doanh tăng giá thêm 300 NDT/tấn, để đẩy nhanh việc giải quyết hàng tồn kho trên nguyên tắc lời ít bán nhiều. Thị trường bông vụ mới giao ngay có giá chào mà không có hàng, báo giá bông của các vùng ngoài Tân Cương cấp 2227 ở tỉnh Hà Nam là 14.200 NDT/tấn, báo giá bông Tân Cương thu hoạch bằng máy có độ dài 28 và cường lực kéo đứt là 28 ở kho Tân Châu của một số nhà kinh doanh là 15.700 – 15.800 NDT/tấn, giá do Nhà nước quy định và tự đến nhận hàng.

 

Nhìn chung, mặc dù trong giai đoạn hàng hóa bán tốt, nhưng niềm tin của các doanh nghiệp đối với triển vọng thị trường sau này thấp, họ cho rằng môi trường kinh doanh và lợi nhuận khó có sự cải thiện lớn, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến các doanh nghiệp dệt sợi mua sắm nguyên liệu bông với lượng hạn chế dùng đến đâu mua đến đó.

 

Nguồn: Trang mạng Dệt may Cẩm Kiều

10-04-2018