• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Ông Aide Jonigan, chuyên gia bông hàng đầu của Hoa Kỳ đã phát biểu trong cuộc họp ngành công nghiệp bông Hoa Kỳ gần đây, sự kết thúc của thời trang nhanh và nhu cầu mạnh mẽ đối với bông thu hoạch bằng máy sẽ đẩy giá bông lên. Từ năm 2018 đến 2019, giá bông sẽ được hỗ trợ ở mức 75 cent và có khả năng tiếp tục tăng.

 

Jonigan cho rằng, lượng tiêu thụ bông toàn cầu niên vụ 2018/19 sẽ vượt quá mức cao lịch sử của niên vụ 2006/07 trước đây. Lượng tiêu thụ bông ở Trung Quốc và các nước khác đều đang tăng, dự báo ​​lượng tiêu thụ của Trung Quốc sẽ quay trở lại mức 10 triệu tấn trong niên vụ 2006/07. Nếu bông Hoa Kỳ trung bình hàng tuần ký được hợp đồng bông với khối lượng 200.000 kiện trong thời gian còn lại của niên vụ này, thì đến tháng 9/2018 khoảng thiếu hụt nguồn cung bông Hoa Kỳ sẽ xảy ra, cần có bông vụ mới để bổ sung nguồn cung trong giai đoạn chuyển tiếp. Do đó, lượng tồn kho cuối kỳ của bông Hoa Kỳ trong năm nay sẽ thấp hơn đáng kể so với dự báo của USDA. Trong khi đó, lượng tồn kho của các khu vực ngoài Trung Quốc đã được đánh giá cao hơn nhiều, chẳng hạn như với lượng tồn kho của Ấn Độ, USDA đã dự báo ở mức cao là 6- 7 triệu kiện, bởi vì trong vòng 15 tháng qua giá mua của các nhà máy kéo sợi bông ở Ấn Độ luôn cao hơn giá bông quốc tế, điều này chỉ xảy ra khi lượng tồn kho bông chạm đáy.

 

Ông cho biết, bông bây giờ có cơ hội để chống chọi lại với xơ sợi hóa học, chủ yếu là do thời kỳ xơ sợi hóa học chi phí thấp sắp kết thúc, tiêu thụ quần áo sẽ dần dần xa rời với thời trang nhanh. Năm tới, thị trường xơ sợi hóa học của Trung Quốc sẽ xuất hiện điểm rẽ. Ông cho biết, từ năm 2000 đến nay, sản xuất xơ sợi hóa học ở khu vực ven biển phía Đông của Trung Quốc tăng trưởng mạnh, nhưng cũng phải trả một giá đắt về việc bảo vệ môi trường, 75% nguồn nước ở khu vực phía Đông ô nhiễm không uống được, không khí và đất đai bị ô nhiễm nặng nề. Bây giờ Trung Quốc đã hoàn toàn từ bỏ triệt để cái lối phát triển không cần cân nhắc đến cái giá phải trả, đã thay thế nó bằng sự phát triển theo kiểu bảo vệ môi trường, rất có lợi cho tương lai của bông. Theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, các nhà sản xuất xơ sợi hóa học phải đáp ứng các yêu cầu về môi trường, nếu không sẽ phải đóng cửa, nhiều dự án sản xuất xơ sợi hóa học không thể thực hiện được, ngay cả khi thực hiện được cũng phải tốn nhiều chi phí, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chuỗi cung ứng dệt may. Ngoài ra, với việc nhu cầu về xơ sợi hoá học của Trung Quốc tăng, giá xơ sợi hoá học đã tăng mạnh. Theo Nhóm phân tích kinh tế của Jonigan dự báo, ngày này năm sau, giá xơ sợi hoá học sẽ tăng đến 75 cent.

 

Jonigan còn cho biết thêm, với sự kết thúc của thời trang nhanh, nhu cầu về bông cao cấp sẽ tiếp tục tăng thêm. Thời trang nhanh với đặc tính mau chóng thay đổi chỉ được săn tìm khi giá của xơ sợi hóa học còn rẻ. Thời trang nhanh tác động lớn đến bông chất lượng cao, bởi vì nó làm thay đổi cơ cấu giá, mở ra một thời đại mới của mình, nhưng bây giờ thời đại đó sắp qua đi, thời trang nhanh đã đạt đến đỉnh cao của nó, không bao lâu nữa chúng ta sẽ thấy xu hướng này có sự thay đổi giảm xuống.

Không chỉ vậy, Jonigan cho rằng với việc các nhà sản xuất hàng dệt và quần áo không ngừng phấn đấu cho chất lượng sản phẩm xuất sắc, vấn đề tạp chất trong thu hoạch bông thủ công nổi bật hơn, các cấp độ bông cũng kém hơn, nhu cầu sử dụng bông thu hoạch bằng máy sẽ tăng lên, sẽ mang lại động lực rất lớn cho việc sản xuất bông của Mỹ, Úc và Brazil, bởi vì bông thu hoạch bằng máy ở các nước này được ưa chuộng hơn so với bông thu hoạch thủ công ở các nước khác. Năm ngoái, Ấn Độ và Pakistan đã tăng nhập khẩu bông của Mỹ và Úc. Tất cả các quốc gia trên thế giới đều đang tìm mua bông thu hoạch bằng máy. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, Hoa Kỳ cần phải mở rộng thêm diện tích trồng bông vào năm 2018.

 

Nguồn: Trang mạng Bông Trung Quốc

27 tháng 12 năm 2017