• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Nam Định, ngày 18 tháng 4 năm 2017.

Kính gửi Quý khách hàng.

Trước hết, thay mặt Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng Rạng Đông (Công ty Rạng Đông), tôi xin gửi tới Quý vị lời chào trân trọng nhất.

Thưa Quý vị,

Trong tiến trình xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, dệt may luôn được coi là ngành kinh tế quan trọng. Do đặc tính liên kết theo chuỗi, nhiệm vụ xuyên suốt đặt ra cho ngành là tạo sự cân đối giữa các phân khúc làm nền tảng thúc đẩy phát triển ổn định, bền vững. Thế nhưng, “nút thắt cổ chai” tại phân khúc dệt, nhuộm và hoàn tất vẫn còn đó khiến Việt Nam bị lệ thuộc nặng nề vào vải nhập khẩu. Năm 2016, cả nước nhập 5,5 tỉ mét vải, tương đương 62% nhu cầu toàn ngành. Thực trạng trên đã làm giảm đáng kể các động lực thúc đẩy phát triển chưa kể tới việc sản xuất bị phân mảnh, thời gian sản xuất bị kéo dài, chi phí vận chuyển hàng hóa tăng. Để khắc phục tình trạng trên, mục tiêu cần hướng đến cho 10 năm tới là sản xuất vải đủ đáp ứng nhu cầu trong nước. Điều đó có nghĩa sản lượng vải nội địa cần được nâng từ 2,85 tỷ  lên gần 18 tỷ mét vào năm 2025.

Vì vậy, gần đây, bên cạnh việc ban hành nhiều chính sách ưu đãi đầu tư, Chính phủ đã cho phép thành lập một số khu công nghiệp dệt may lớn tại những địa phương có những điều kiện phù hợp. Nam Định đã được hoạch định để thành trung tâm dệt may của miền Bắc và Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông (nằm tại huyện Nghĩa Hưng) được thành lập nhằm hiện thực hóa mục tiêu này. Trên diện tích hơn 2.000 ha, Rạng Đông được định hướng là khu công nghiệp xanh, sạch, bền vững và phát triển theo 3 giai đoạn, cụ thể:

 • Giai đoạn 1(từ 2017 đến 2022): Đầu tư sản xuất 1 tỉ mét vải trên diện tích 519,6 ha.
 • Giai đoan 2 (từ 2023 đến 2030): Nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, hoàn thiện chuỗi cung ứng trên diện tích 850 ha.
 • Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Hình thành đô thị thương mại, dịch vụ dệt may – thời trang hiện đại trên diện tích 675 ha.

Công ty Rạng Đông, một doanh nghiệp được thành lập bởi những cổ đông có sự am hiểu ngành dệt may, kinh nghiệm phát triển khu công nghiệp dệt nhuộm và tiềm lực tài chính đã được giao làm chủ đầu tư khu công nghiệp Rạng Đông và giai đoạn 1 của Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 18/4/2017.

Hiện Công ty Rạng Đông cùng các đối tác và chính quyền tỉnh Nam Định đang nỗ lực triển khai các hạng mục công trình nhằm mang đến những điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư như ưu đãi thuế, hệ thống giao thông kết nối, thông tin liên lạc, điện, nước, trung tâm xử lý nước thải, rác thải, logistic, lao động, dạy nghề, khu nhà ở công nhân và các dịch vụ tiện ích.

Với quan điểm cùng phát triển, giá thuê đất hợp lý, thủ tục nhanh gọn cùng các dịch vụ hỗ trợ kịp thời, hy vọng khu công nghiệp Rạng Đông sẽ là địa điểm được Quý khách hàng xem xét, lựa chọn khi quyết định đầu tư tại Việt Nam.

 

Rất mong được đón tiếp và phục vụ Quý vị.

Trân trọng kính chào!