• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

– Bản tin Tuần Thị trường Bông Trung Quốc (ngày 16 – 20/10/2017)

 

Trong tuần này, giá bông trong nước của Trung Quốc tăng giảm không đồng đều, giá bông quốc tế giảm, giá sợi bông trong nước giảm, giá sợi bông nhập khẩu vẫn ổn định, giá xơ polyester staple tăng.

 

I. Giá bông trong nước của Trung Quốc tăng giảm không đồng đều

Trong tuần này, tỷ lệ hoạt động của các nhà máy cán bông trong nước thấp do tác động bởi việc bảo vệ môi trường đã hạn chế sản xuất, nguồn cung bông vụ mới tương đối hạn chế, giá bông hạt vẫn ở mức cao hỗ trợ cho giá bông thô giao ngay tăng nhẹ; do sản lượng bông toàn cầu bội thu ảnh hưởng, giá bông kỳ hạn Trịnh Châu giảm theo ICE. Ngày 20/10, chỉ số B giá bông của Nhà nước đại biểu cho giá bán bông thô cấp tiêu chuẩn nội địa là 15.870 NDT/tấn, tăng 14 NDT/tấn so với tuần trước, với mức tăng là 0,09%. Giá thanh toán hợp đồng CF1801 của bông kỳ hạn Trịnh Châu là 14.950 NDT/tấn, giảm 112 NDT/tấn so với tuần trước, với mức giảm là 0,74%. Chỉ số S giá thu mua bông của Trung Quốc đại biểu cho giá của bông hạt loại bông trắng cấp III tính theo giá bình quân của bông thô ở các tỉnh (khu vực) sản xuất bông chính là 15.344 NDT/tấn, tăng 71 NDT/tấn so với tuần trước, với mức tăng là 0,47%.

 

II. Giá bông quốc tế giảm

Thời tiết của các khu vực sản xuất bông chính ở Bắc Bán cầu tốt, giá bông quốc tế tiếp tục chịu áp lực. Giá thanh toán hợp đồng tháng 12 bông kỳ hạn New York trong ngày 20/10 là 66,88 cent/lb, giảm 1,74 cent/lb so với tuần trước, với mức giảm là 2,54%; chỉ số bông quốc tế (M) đại biểu cho giá trung bình của bông nhập khẩu đến các cảng chính của Trung Quốc là 79,81 cent/lb, giảm 0,31 cent/lb so với tuần trước, với mức giảm là 0,39%, giá thành nhập khẩu tính bằng NDT là 13.354 NDT/tấn (mức thuế 1%, áp tỷ giá hối đoái theo hải quan, dưới đây tương tự), giảm 50 NDT/tấn so với tuần trước, với mức giảm là 0.38%, thấp hơn giá thị trường trong nước 2.517 NDT/tấn, mức chênh lệch giữa giá bông trong nước và nhập khẩu tăng 64 NDT/tấn so với trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc. Lượng bông vụ mới của Pakistan bán ra trong tuần này tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, Lễ hội Diwali của Ấn Độ sắp đến, giá bông Ấn Độ và Pakistan đang giảm dần.

 

III. Giá sợi bông trong nước giảm, giá sợi nhập khẩu ổn định

 

Trong tuần này, lượng sản phẩm tồn kho của các DN dệt sợi trong nước tăng, giá sợi 100% cotton điều chỉnh giảm; số lượng đơn đặt hàng của sợi nhập khẩu ít và giá ổn định, thị trường đang chờ xem xu thế giá cả bông; những đặc trưng cho mùa bận rộn của thị trường vải 100% cotton trong nước không rõ rệt lắm, giá cả vẫn duy trì ổn định, tình hình thế giới căng thẳng gần đây làm giá dầu thô tăng, giá xơ polyester staple tăng theo.

 

IV. Triển vọng thị trường sau này

Xu thế giá bông quốc tế suy yếu

Từ Beige Book của Fed cho thấy, bất chấp những tác động của cơn bão ở một số vùng, nền kinh tế của Hoa Kỳ vẫn duy trì một tốc độ tăng trưởng vừa phải, khi số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần tính đến ngày 14/10 giảm đến mức thấp của 44 năm qua, ảnh hưởng bởi việc FED dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất tăng cao, Thượng viện Hoa Kỳ thông qua ngân sách, cải cách thuế của Trump đã bước một bước quan trọng, kéo theo đồng USD và nợ của Hoa Kỳ tăng lên. Ngoài ra, bông bị hạn chế bởi những nguyên tắc cơ bản, tiến độ thu hoạch bông Hoa Kỳ trong tuần trước tiếp tục nhanh hơn so với những năm trước, khối lượng vận chuyển bông Hoa Kỳ ở mức thấp nhất trong năm; theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Brazil, diện tích trồng bông của Brazil ​​trong niên vụ 2017/18 sẽ tăng 5,5 – 15,4%, sản lượng ​​sẽ tăng 5,1 -14,9%. Hiệp hội Nhà máy Cán bông của Pakistan dự báo, sản lượng bông của Pakistan sẽ tăng 37%, cùng với bông vụ mới của Bắc Bán cầu liên tục bán ra thị trường, vấn đề sản lượng bông toàn cầu tăng cơ bản đã được xác định, giá bông quốc tế tiếp tục chịu áp lực.

 

Áp lực của giá bông trong nước xuất hiện

 

GDP của Trung Quốc trong Quý III tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng giảm nhẹ so với Quý II, nhưng GDP của ba quý đầu đã tăng 6,9%, về cơ bản giống như nửa đầu năm nay. Chỉ số giá tiêu dùng quốc dân (CPI) trong tháng 9 tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức độ tăng đã chậm lại 0.2% so với tháng trước; chỉ số giá xuất xưởng công nghiệp (PPI) tăng 6.9% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 0.6% so với tháng trước. Mức chênh lệch giữa chỉ số CPI và PPI tăng so với cùng kỳ năm ngoái, giá tư liệu sản xuất từ thượng nguồn dẫn truyền xuống hạ nguồn vẫn còn chưa suôn sẻ. Về mặt cơ bản, tiến độ thu hoạch bông vụ mới của Trung Quốc trong tuần này tăng nhanh, tính đến ngày 20/10/2017, tiến độ thu hoạch bông của cả nước đạt 65,0%, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Chi phí thu mua và gia công bông vụ mới trước đây cao hơn, việc tiêu thụ bông thô diễn ra chưa trôi chảy, nguyên liệu của các DN dệt sợi hiện nay chủ yếu là bông dự trữ, nhu cầu đối với bông vụ mới có hạn, một số nhà máy cán bông ở Tân Cương gần đây do tác động của áp lực bảo vệ môi trường đã đóng cửa ngưng sản xuất, tiến độ thu mua bông vụ mới để gia công chậm lại, hiện tượng bán sợi bông, vải bông của thị trường hạ nguồn trong mùa bận rộn không rõ rệt lắm, áp lực giá bông giảm khá lớn, nhưng chi phí vận chuyển đường sắt gần đây ở Tân Cương tăng, chi phí bông vụ mới tiếp tục tăng, vẫn có một sự hỗ trợ nhất định đến giá bông.

 

Nguồn: Trang mạng Bông Trung Quốc 24/10/2017