• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Kể từ tháng 4 đến nay, giá bông kỳ hạn ICE đã trải qua những biến động đáng kể, giá hợp đồng hiện tại bằng hoặc thấp hơn một chút so với tháng trước. Do tác động của thông báo đưa mặt hàng bông vào danh sách thuế quan của Trung Quốc, giá bông kỳ hạn ICE giảm mạnh trong ngày 4/4 và nhanh chóng phục hồi trong ngày hôm sau và tiếp tục giữ ổn định. Hiện tại, cả hai hợp đồng tháng 5 và tháng 7 đều có giá gần 83 cent và hợp đồng tháng 12 là gần 78 cent. Về giá bông giao ngay, chỉ số Cotlook A tổng thể ổn định, dao động giữa 90 – 93 cent, giá bông giao ngay của Trung Quốc giảm xuống đôi chút, giá bông S-6 của Ấn Độ nhìn chung ổn định, giá chào xuất khẩu vẫn giữ vững ở mức khoảng 80 cent, còn giá bông giao ngay của Pakistan từ 78 cent tăng lên 84 cent và sau đó giảm xuống còn 77 cent.

 

Cuộc chiến thương mại Trung Mỹ đã làm tăng thêm sự không chắc chắn đối với thị trường. Mỹ đã ban hành danh mục tăng thuế trị giá 50 tỷ USD trong ngày 3/4, ngoại trừ các sản phẩm dệt may. Trung Quốc cũng đã ban hành danh mục tăng thuế trị giá 50 tỷ USD trong ngày 4/4, bao gồm cả bông. Hiện tại, Mỹ đang nghiên cứu danh sách tăng thuế với tổng trị giá 100 tỷ USD. Danh sách này sẽ được thực hiện trong tương lai hay không vẫn chưa xác định được. Các cuộc đàm phán trong những tháng tới sẽ quyết định liệu có thực sự tăng thuế hay không. Nếu được thực hiện, nó sẽ tác động đến tình hình thương mại.

 

Một hệ quả là, bông của Mỹ sẽ đắt hơn so với các nước khác do thuế nhập khẩu tăng 25%, do đó Trung Quốc sẽ giảm nhập khẩu bông Mỹ. Tuy nhiên, nhập khẩu bông của Mỹ do việc tăng thuế sẽ giảm không quá nhiều so với một vài năm trước đây. Một trong những nguyên nhân là vì Trung Quốc đã giảm nhập khẩu bông đáng kể trong những năm gần đây, 2 năm trở lại đây, Trung Quốc nhập khoảng 900.000 – 2.300.000 kiện bông Mỹ, thấp hơn nhiều so với mức trung bình lịch sử lâu dài là hơn 4.000.000 kiện. Do khối lượng xuất khẩu bông của Mỹ sang Trung Quốc đã ở mức rất thấp, nên không gian cắt giảm khối lượng bông Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ thấp hơn nhiều so với vài năm trước đây.

 

Mặc dù lượng xuất khẩu bông Mỹ sang Trung Quốc giảm, nhưng xuất khẩu sang các thị trường khác sẽ tăng lên, đặc biệt là với Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác, khối lượng vận chuyển bông Mỹ trong năm ngoái đạt mức cao kỷ lục thứ hai, trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc chỉ chiếm 15% tổng khối lượng xuất khẩu bông của Mỹ  (thấp hơn nhiều so với mức 30 – 60% trước đó), có nghĩa là 85% bông của Mỹ hiện được xuất khẩu sang các nước khác. So với 5 – 10 năm trước, nhu cầu về bông Mỹ của Trung Quốc đang trong tình trạng suy giảm nhiều.

 

Mặc dù vậy, không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của Trung Quốc đối với bông Mỹ và bông của các nước khác. Hiện tại, lượng tồn kho bông dự trữ của Nhà nước Trung Quốc đã giảm mạnh, Trung Quốc đang tiến gần tới bước ngoặt phải nhập khẩu bông với số lượng lớn. Thị trường kỳ vọng Trung Quốc sẽ tăng trở lại lượng nhập khẩu bông từ 10 – 15 triệu kiện, điều này đã làm tăng niềm tin của các nhà xuất khẩu bông trên toàn cầu.

 

Nếu việc đề xuất tăng thuế quan cuối cùng được thực hiện cùng với sự gia tăng nhập khẩu bông của Trung Quốc, nó sẽ ảnh hưởng đến khối lượng xuất khẩu bông của Mỹ sang Trung Quốc. Tuy nhiên, lượng bông có thể dành cho xuất khẩu từ các nước sản xuất khác không thể so sánh với bông Mỹ. Do đó, nếu Trung Quốc nhập khẩu bông từ các nước khác, từ đó lượng cung của các nước xuất khẩu khác sẽ bị thiếu hụt và lượng bông Mỹ xuất khẩu sang các nước khác trừ Trung Quốc sẽ tăng cao hơn.

 

Nguồn: Trang mạng Bông Trung Quốc

ngày 16 tháng 4 năm 2018