• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Tốc độ tăng trưởng hiệu ích của ngành dệt may Trung Quốc nhờ vào vai trò hỗ trợ tốt của thị trường trong và ngoài nước cho thấy một xu hướng tăng nhanh dần, mức tăng trưởng đầu tư trong ngành hồi phục nhẹ so với tháng trước đó. Trong buổi họp phân tích hoạt động kinh tế nửa đầu năm 2018 của ngành dệt may do Hiệp hội Công nghiệp Dệt may Trung Quốc tổ chức trong ngày 07 tháng 8 tại Bắc Kinh đã tiết lộ thông tin trên.

Theo dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia, doanh số bán lẻ hàng may mặc, nón mũ, giày dép, hàng dệt kim của các DN quy mô trong cả nước trong nửa đầu năm 2018 tăng trưởng 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái; doanh số bán lẻ hàng may mặc trực tuyến của cả nước tăng 24,1%, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo phân tích của người phụ trách có liên quan của Hiệp hội Công nghiệp Dệt may Trung Quốc, tiêu thụ hàng dệt may trong nước phát triển tốt hơn so với năm ngoái, một mặt do liên quan đến tổng thể kinh tế vĩ mô của Trung Quốc ổn định theo chiều hướng tốt hơn và thu nhập quốc dân tăng trưởng nhanh hơn, mặt khác cũng phản ánh được việc ngành công nghiệp dệt may đang tối ưu hóa cơ cấu nguồn cung, đạt được hiệu quả đáng kể trong việc thỏa mãn nhu cầu trong nước. Tổng lượng xuất khẩu của ngành duy trì xu hướng tăng trưởng và khả năng cạnh tranh của ngành dệt may ổn định.

Nhờ vào vai trò hỗ trợ tốt của thị trường trong và ngoài nước, tốc độ tăng trưởng hiệu ích của ngành dệt may Trung Quốc cho thấy một xu hướng tăng nhanh dần. Theo dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia, thu nhập kinh doanh chính của các DN dệt may trên quy mô trong nửa đầu năm nay đạt 2.906,06 tỷ NDT, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn 1% so với quý đầu tiên của năm nay, tổng lợi nhuận đạt 136,06 tỷ NDT, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn 6,2% so với Quý I đầu năm nay. Tốc độ tăng trưởng hiệu ích của ngành công nghiệp xơ sợi hóa học, ngành chế tạo máy móc dệt may cao hơn đáng kể so với tốc độ tăng trưởng trung bình của toàn ngành dệt may, doanh thu kinh doanh chính của xơ sợi hóa học và lợi nhuận trong nửa đầu năm của ngành công nghiệp xơ sợi hóa học tăng tương ứng là 16,3% và 19,3%, ngành chế tạo thiết bị dệt may tăng tương ứng là 16% và 19,6%. Chất lượng hoạt động của ngành tổng thể đã được cải thiện. Trong nửa đầu năm nay, tỷ suất lợi nhuận của các DN dệt may trên quy mô là 4,7%, thấp hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng nhanh hơn 0,2% so với quý đầu tiên của năm nay; tỷ lệ vòng quay hàng hóa là 18,4 lần/năm, tăng nhanh hơn 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái; tỷ lệ vòng quay tổng tài sản là 1,4 lần/năm, về cơ bản là ngang bằng với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ của 3 loại chi phí là 6,9%, cao hơn khoảng 1% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm 0,2% so với quý đầu tiên của năm nay.

Tốc độ tăng trưởng đầu tư trong ngành dệt may đã tăng nhẹ trở lại so với tháng trước đó. Ứớc tính theo dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia cho thấy, ngành công nghiệp dệt may trong nửa đầu năm nay đã hoàn thành đầu tư vào tài sản cố định tăng 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm hơn 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng đã chấm dứt tình hình tăng trưởng âm kể từ đầu năm đến nay, tốc độ tăng trưởng hồi phục 4.6% so với Quý I. Trong số đó, ngành công nghiệp xơ sợi hóa học được thúc đẩy bởi sự cải thiện hiệu quả trong ngành, nâng cao hơn nữa sự tự tin đầu tư, kim ngạch đầu tư trong nửa đầu năm tăng 28,2%, cao hơn 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn 26,9% so với cả ngành dệt may.

Trong buổi họp phân tích cũng đã tiết lộ thêm, ngành công nghiệp dệt may của Trung Quốc kể từ năm 2018 đã kiên trì cải cách cơ cấu nguồn cung theo chiều sâu hơn, tiếp tục thúc đẩy sự chuyển đổi và nâng cấp trong ngành, nhìn chung đã duy trì đà phát triển ổn định về cơ bản. Mức suy giảm trong tăng trưởng đầu tư âm đã thu hẹp. Từ dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia cho thấy, hoàn thành đầu tư thực tế của ngành công nghiệp dệt may Trung Quốc từ tháng 1 – 6/2018 giảm 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái, đã giảm một cách nhanh chóng tới 15,5% so với mức tăng trưởng dương 9,8% của cùng kỳ năm 2017, mức độ suy giảm đã thấp hơn 10,5% so với Quý I năm 2018.

Nguồn: Trang mạng Tin tức Thương mại Trung Quốc

10-08-2018