• Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Với tổng S=1.500 ha, với số vốn pháp định là 400 triệu USD, gồm 3 giai đoạn:
  – Giai đoạn 1 (từ 2017 đến 2022): Xây dựng khu công nghiệp dệt nhuộm trên diện tích 519,2 ha nhằm tạo ra 1 tỉ mét vải.
  – Giai đoạn 2 (từ 2023 đến 2030): Xây dựng khu công nghiệp dệt may đa năng trên diện tích 850 ha nhằm nâng sản lượng vải lên 1,5 tỉ mét, tạo chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.
  – Giai đoạn 3 (từ 2031 đến 2035): Tạo nền tảng vững chắc cho việc hình thành đô thị thương mại – dịch vụ dệt may thời trang trên diện tích 675 ha.

 • Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Phát triển khu công nghiệp dệt may Rạng Đông

  Xây dựng khu công nghiệp năng động, hiệu quả, có tầm cỡ quốc tế.
  Kết hợp với khu kinh tế biển Nam Định tạo thành cụm kinh tế phát triển phía Nam của Tỉnh và vùng duyên Hải Bắc Bộ

 • Dự án vành đai

  Dự án vành đai

  Khu công nghiệp có vị trí giáp biển, đặc biệt là tiếp giáp với khu du lịch sinh thái bãi biển Rạng Đông và Thị trấn Rạng Đông đã được quy hoạch do đó xác định yếu tố mỹ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế đô thị.

 • Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Khu du lịch sinh thái Rạng Đông

  Xây dựng một khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam có nhiều sự khác biệt so với các khu khác để hấp dẫn du khách tới Khu du lịch sinh thái Rạng Đông tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.
  Tạo sự giao lưu văn hóa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân quanh khu vực này thông qua các dịch vụ địa phương.

 • Dự án sinh thái

  Dự án sinh thái

  Khu chức năng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng ngay trong giai đoạn đầu, ưu tiên công nghiệp dệt may, tạo động lực và cơ hội phát triển năng động bền vững trong tương lai.

Từ đầu năm 2018 đến nay, tình hình của ngành dệt may tốt hơn. Theo dữ liệu thống kê của Hải quan Trung Quốc công bố, từ tháng 1đến tháng 6, xuất khẩu sợi dệt, vải và một số sản phẩm dệt khác của Trung Quốc đã đạt 373,59 tỷ NDT, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Không chỉ thị trường tiêu thụ nước ngoài duy trì được mức tăng trưởng, tình hình tiêu thụ trong nước cũng ở một vị thế tốt.

 

Kể từ tháng 1 năm 2018 đến nay, giá sợi dệt đã tăng đều đặn, mặc dù gần đây đã giảm nhẹ, nhưng vẫn còn cao hơn mức khởi điểm trong tháng 1. Hiện tại, giá sợi C32S khoảng 24.150 NDT/tấn, tăng khoảng 1.150 NDT/tấn so với đầu năm; giá sợi JC40S khoảng 27.250 NDT/tấn, tăng 800 NDT/tấn so với đầu năm; giá sợi T/C45S khoảng 19.730 NDT/tấn, tăng 350 NDT/tấn so với đầu năm; giá sợi OE10S khoảng 14.580 NDT/tấn, tăng 150 NDT/tấn so với đầu năm.

 

Một điều dễ dàng nhận thấy từ tình hình giá cả nêu trên là: giá sợi 100% bông tăng nhiều so với giá của sợi pha, sợi OE và không giảm theo sự điều chỉnh giảm mạnh của giá bông. Từ sự phân tích thị trường cho thấy, tình hình thị trường dệt may sau khi bước vào năm 2018 đang được cải thiện, nhu cầu về phía hạ nguồn đang lạc quan, hỗ trợ giá sợi tăng; mặc dù giá bông đã hồi phục mạnh kể từ sau tháng 6, xu hướng giá bông khác xa so với giá sợi và giá sợi bông mỗi tấn đã tăng hàng trăm NDT, chính điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ của hạ nguồn ngành dệt may.

 

Nhu cầu là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến sự hưng thịnh hoặc suy tàn của ngành công nghiệp, vấn đề được quan tâm nhất hiện nay vẫn là xu hướng ngày càng tăng và sự không chắc chắn của cuộc tranh chấp thương mại Trung Mỹ, điều này mang lại sự không chắc chắn cho môi trường xuất khẩu dệt may. Nhưng do tranh chấp thương mại đã kéo dài mấy tháng nay, các DN đã xem như chuyện bình thường và tác động của nó cũng có hạn. Đối với các DN có định hướng xuất khẩu bị ảnh hưởng, có thể xem xét mở rộng nhu cầu thị trường trong nước và điều chỉnh hợp lý cơ cấu giữa nguyên liệu và sản phẩm.

 

Nguồn: Trung tâm Thông tin Bông Dự trữ Trung Quốc

19-07-2018